Khuyến mãi Khuyến mãi

Tại sao thiết kế của Apple Watch vẫn được giữ nguyên qua nhiều thế hệ?

Minh Hoàng Mobile
Th 2 11/01/2021

Apple luôn được coi là một trong những nhà sản xuất luôn tiên phong trong mọi xu hướng công nghệ thay đổi. Điều này vẫn luôn được duy trì và thể hiện một cách rõ rệt trên những sản phẩm mang logo “Táo khuyết” cho đến khi thời đại của Steve Jobs kết thúc.

Thế nhưng kể sau sự ra đi của “vị thủ lĩnh” vĩ đại này, dường như sức sáng tạo của Apple cũng bị giảm đi đáng kể, hay cũng có thể nói hãng đang “lười” sáng tạo hơn, thay vào đó là tập trung chủ yếu vào khía cạnh kinh doanh. Điều này có thể thấy rõ qua những thiết kế có phần nhàm chán với những thay đổi không đáng kể, được duy trì qua nhiều năm trên những thế hệ iPhone, Macbook… và bây giờ là đến Apple Watch.

Tại sao thiết kế của Apple vẫn được giữ nguyên qua nhiều thế hệ?

Điều gì khiến Apple giữ mãi thiết kế quen thuộc của Apple Watch?

Theo những phân tích và nhận định của  Ben Stanton - chuyên gia phân tích cấp cao tại công ty phân tích thị trường Canalys nổi tiếng, đồng thời cũng là một nhà nghiên cứu chuyên sâu về thị trường thiết bị đeo thông minh, có hai lý do chính khiến “Táo khuyết” không cần thay đổi quá nhiều về thiết kế trên mẫu đồng hồ thông minh của mình mà vẫn có thể thu về những thành công đáng nể.

Không có lý do thương mại đủ sức thuyết phục

Bất chấp những tác động tiêu cực từ dịch bệnh COVID-19, doanh số bán ra của Apple Watch trên toàn thế giới vẫn tăng 6% trong nửa đầu năm 2020 và nắm giữ 40% thị phần trên thị trường thiết bị đeo thông minh trên toàn thế giới.

Điều đáng chú ý hơn cả đó là trong số này có rất nhiều người dùng lần đầu tiên mua và sử dụng Apple Watch. Trên lý thuyết, phân khúc đối tượng khách hàng này gần như không mấy quan tâm đến việc thiết kế của Apple Watch có thay đổi hay không, bởi vì họ chưa từng sở hữu một chiếc đồng hồ thông minh nào của Apple hay những sản phẩm có thiết kế tương tự trước đây.

Tại sao thiết kế của Apple vẫn được giữ nguyên qua nhiều thế hệ? hình ảnh 2

Bên cạnh đó, còn một lý do khác mà Stanton cho rằng có ảnh hưởng rất lớn đến việc “lười thay đổi” của Apple, đó chính là mức độ nhận diện thương hiệu. Chính vì sự nổi tiếng quá lớn của thương hiệu Apple cũng như những chiếc Apple Watch, nên việc tiếp tục duy trì một thiết kế “kinh điển” không những không gây nhàm chán mà còn khiến người dùng càng thêm yên tâm rằng, chắc chắn chiếc đồng hồ mà họ mua sẽ được nhiều người biết đến. Điều này vô cùng quan trọng, bởi bên cạnh những chức năng xem giờ hay theo dõi sức khỏe, chiếc đồng hồ cũng có thể được coi như một món phụ kiện trang sức.

Tại sao thiết kế của Apple vẫn được giữ nguyên qua nhiều thế hệ? hình ảnh 3

Những lý do mang tính kỹ thuật

Bằng việc duy trì một thiết kế quen thuộc xuyên suốt qua từng phiên bản, Apple sẽ có khả năng kiểm soát triệt để hơn đối với chuỗi cung ứng, cũng như không cần phải thay đổi quá nhiều về cách thức vận hành những dây chuyền liên quan. Và trên hết, nó cũng giúp cho công việc của những nhà phát triển phần mềm trở nên “dễ thở” hơn rất nhiều. Cụ thể, nếu Apple Watch chuyển sang thiết kế màn hình tròn, các nhà phát triển sẽ phải thiết kế lại gần như toàn bộ những giao diện phần mềm cũng như các ứng dụng trên thiết bị.

Vậy câu hỏi được đặt ra là, liệu thiết kế của Apple Watch có được thay đổi ít nhất một lần trong tương lai hay không? Có lẽ là không, trừ khi xảy ra sự sụt giảm về doanh số và tăng trưởng. Apple sẽ thực hiện những sự thay đổi khi muốn khuyến khích người dùng nâng cấp thiết bị, và viễn cảnh tương lai này có thể sẽ còn rất lâu nữa mới xảy ra.
điện thoại iphone giá rẻ hải phòng

CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

MINH HOÀNG MOBILE – HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐIỆN THOẠI UY TÍN NHẤT HẢI PHÒNG

ở hải phòng mua iphone ở đâu

> iphone 7 plus hải phòng

> iphone 12 pro hải phòng

> iphone 12 pro max hải phòng

> iphone x hải phòng

* Cs 1:147 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP | Huy: 0979.117.760

* Cs 2: 207 Đà Nẵng, Ngô Quyền, HP | Việt: 0986.319.829

* Cs 3: 551 Hùng Vương, Quán Toan, HP | Toàn: 0983.763.977

* Cs 4: 29B Huyện Đoàn,Núi Đèo,Thủy Nguyên,HP | Tuấn Anh: 0848.965.999

* Cs 5: 10, Tổ 1 (đường 208), TT An Dương, HP (Ngã tư Rế) | Pháp: 0977.086.346

* Cs 6: 218 Trần Thành Ngọ - Kiến An - HP | Tùng: 0888.6666.50

 


 

 

Social Facebook Facebook Social Youtube Youtube Social Tiktok Tiktok