Giỏ hàng

Tìm iPhone bị mất ngay cả khi máy tắt

Hẹn đi uống nước nhưng chưa thấy bạn tới, cô gái để điện thoại trên bàn rồi ra cầu thang chờ khi quay lại, chiếc điện thoại đã “không cánh mà bay”.

Xem thêm: Giải quyết tình trạng iPhone bị nóng máy bằng 10 cách đơn giản nhất

Theo trình báo, sáng cùng ngày, chị Linh đến tầng 3 của cửa hàng McDonald's trên đường Trần Hưng Đạo (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1) để ngồi uống nước, đợi bạn.

iPhone 7 plus hải phòng

Bán iPhone 7 Plus tại Hải Phòng

Tuy nhiên, hồi lâu không thấy bạn tới, chị Linh ra khu vực cầu thang để xem bạn tới chưa nhưng lại quên để điện thoại iPhone 7Plus trên bàn.

“Chưa tới 1 phút tôi quay lại thì đã thấy người đàn ông nước ngoài ngồi bàn kế bên vội vã rời đi. Nhìn trên bàn chiếc điện thoại đã mất nên tôi hô hoán và chạy theo nhưng không kịp. Người đàn ông nước ngoài đã lên xe taxi rời đi”, chị Linh nói.

Quản lý cửa hàng McDonald's cho biết, thời điểm xảy ra sự việc có nhận được tin từ bộ đàm của nhân viên trên lầu 3 nhưng không kịp bắt giữ.

bán iphone 7 plus tại hải phòng

Cô gái sau đó đã đến công an phường để trình báo toàn bộ vụ việc.

iPhone hiện được coi là dòng điện thoại có tính bảo mật tốt nhất hiện nay. Nếu không may bị mất điện thoại, bạn có thể tìm lại bằng cách sử dụng tính năng tìm iPhone vô cùng hữu ích. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể tìm lại được nó khi mà iPhone còn bật nguồn. Vậy trong trường hợp iPhone bị tắt thì tìm lại bằng cách nào.

Tìm iPhone bị mất ngay cả khi máy tắt

2 cách tìm iPhone bị mất khi tắt máy

Đừng lo lắng, trong bài viết này Minh Hoàng Mobile sẽ hướng dẫn bạn cách tìm iPhone bị mất khi tắt máy. Hãy cùng theo dõi nhé!

1.Kích hoạt chế độ gửi vị trí cuối cùng

Để kích hoạt chế độ gửi vị trí cuối cùng giúp định vị iPhone bị mất, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tại giao diện màn hình chính của iPhone, bạn hãy truy cập vào ứng dụng cài đặt và bấm chọn Tài khoản.

Tìm iPhone bị mất ngay cả khi máy tắt

Bước 2: Sau đó, nhấn chọn vào tính năng tìm iPhone (Find My iPhone). Tiếp đó, bạn tiến hành kích hoạt chế độ Gửi vị trí sau cùng.

Tìm iPhone bị mất ngay cả khi máy tắt

Với thao tác này, bạn có thể dựa vào vị trí cuối cùng sử dụng iPhone để xác định khu vực iPhone trước khi máy bị sập nguồn.

bán iphone x giá rẻ nhất hải phòng

iPhone x giá rẻ nhất Hải Phòng

2.Kích hoạt chế độ mất trên iCloud

Tính năng Find My iPhone chỉ có tác dụng khi iPhone của bạn vẫn còn hoạt động. Nhưng nếu bạn kích hoạt cả chế độ mất trên iCloud thì ngay cả khi thiết bị có sập nguồn, bạn vẫn có thể khóa iPhone của mình. Đồng thời có thể gửi lời nhắn đến người nhặt được máy của bạn để tìm cách nhận lại.

Để kích hoạt chế độ mất iCloud trên iPhone bạn hãy thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ iCloud: https://www.icloud.com/

Bước 2: Sau khi đã truy cập vào website iCloud bạn hãy tiến hành đăng nhập tài khoản iCloud được sử dụng đăng nhập trên iPhone đã bị mất.

Tìm iPhone bị mất ngay cả khi máy tắt

Bước 3: Tiếp đó, bạn hãy bấm chọn biểu tượng Tìm iPhone ( như hình minh họa ) để xác định vị trí iPhone.

Tìm iPhone bị mất ngay cả khi máy tắt

Bước 4: Lúc này, bản đồ sẽ được hệ thống hiển thị cùng với vị trí thiết bị được đăng nhập bằng tài khoản iCloud. Bạn hãy bấm tất cả các thiết bị và chọn iPhone để tiếp tục.

Tìm iPhone bị mất ngay cả khi máy tắt

Bước 5: Tại góc phải màn hình, các chức năng chính sẽ được hiển thị, bạn hãy bấm vào Chế độ Mất.

Tìm iPhone bị mất ngay cả khi máy tắt

Bước 6: Trang sẽ yêu cầu bạn tạo mật khẩu khóa iPhone tạm thời, được chương trình đưa ra để tránh người lạ truy cập thiết bị của bạn.

Tìm iPhone bị mất ngay cả khi máy tắt

Bước 7: Cuối cùng bạn hãy nhập số điện thoại mà bạn muốn màn hình sẽ hiển thị  để gửi thông điệp với người nhặt được điện thoại của bạn rằng đó là số liên lạc của tôi, nếu người đó muốn trả lại thiết bị sẽ chủ động liên hệ với bạn.

Tìm iPhone bị mất ngay cả khi máy tắt

Trên đây là hướng dẫn cách tìm iPhone nhanh chóng ngay cả khi thiết bị tắt. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân được biết nhé! Chúc bạn may mắn!


Facebook Youtube TikTok