Khuyến mãi Khuyến mãi

Tin vui: Apple sẽ phải loại bỏ cổng sạc Lightning trên iPhone

mhm.vn
Th 2 16/08/2021

iPhone là dòng điện thoại cao cấp hàng đầu thế giới với chất lượng được đánh giá cao trên thị trường toàn cầu hiện nay, với con chip dòng Apple hiệu năng cao và hệ điều hành iOS cho trải nghiệm vượt trội mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng – Luôn là dòng điện thoại có doanh số cao và đứng top đầu trên thế giới.

Tuy nhiên, từ năm 2012 đến nay, Apple vẫn đang “cố chấp” và không chịu thay đổi cổng sạc của mình, hiện những dòng iPhone 12 Series mới ra mắt vào năm ngoái đang sử dụng cổng sạc Lightning cổ điển. Mặc dù đây là loại cổng sạc tiện lợi, nhỏ gọn và được đánh giá khá cao nhưng ngoài Apple thì không có một nhà sản xuất nào tích hợp hệ thống sạc trên smartphone của mình.

Tuy nhiên, sự độc tôn về cổng sạc điện thoại mà apple đang “cố chấp níu giữ” sắp phải thay đổi khi mới đây – Một số nguồn tin thân cận cho thấy EU hiện đại soạn thảo luật nhằm thiết lập một cổng sạc duy nhất cho tất cả các mẫu điện thoại thông minh hiện nay ở tất cả các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu. Đây hiện là một kế hoạch dài hạn và chuẩn bị được chính thức đề xuất và có thể trở thành luật định trong tương lai gần.

Cụ thể, việc tất cả các hãng điện thoại có chung một cổng sạc sẽ giảm rác thải điện tử - Thứ đang hủy hoại môi trường tự nhiên mỗi giây. Ngoài ra đây cũng là một đòn đánh trực tiếp vào Apple vì tất cả các hãng công nghệ và nhà sản xuất điện thoại Android khác đều đã chuyển sạc dùng cổng sạc USB-C hoặc cổng sạc USB micro-B. Trong khi đó Apple đã lập luận rằng chính những cổng sạc đó mới là thứ gây ra  rác thải điện tử hơn.

Theo một số thông tin, vào tháng 9/2021, kế hoạch cổng sạc mới sẽ được đề xuất tại EU. Trước đó, úy bản Châu Âu cũng đã cố gắng đưa ra một cổng sạc nhưng không thành công vào năm 2018.

Khi sự kiện bùng nổ vào năm 2018, trước áp lực từ EU và dư luận, Apple đã cảnh bảo rằng việc tất cả các hãng công nghệ đều sử dụng chung một cổng sạc duy nhất sẽ khiến cho các thiết bị mới kìm hãm sự sáng tạo và đổi mới. Đồng thời cũng gây ra rác thải điện tử nhiều hơn do người dùng sẽ phải sử dụng các loại cáp mới.

Trong năm 2020, động thái mới của Nghị viện Châu Âu đã bùng phát tranh luận khi họ bỏ phiếu áp đảo ủng hộ bộc sạc thông thường gây ra nhiều ý kiến trái chiều. Lý do đưa ra là sẽ ít rác thải điện tử hơn và người dùng sẽ cảm thấy tiện lợi hơn khi tất cả các điện thoại thông minh đều dùng chung một cổng sạc duy nhất.

Tạm kết 

Trước những động thái mới nhất của EU, hiện tại tập đoàn công nghệ EU đã ngừng cung cấp bộ sạc nguồn vào iPhone vào năm 2020 nhằm tránh những tranh cãi về vấn đề môi trường. Ngoài ra, rất có thể trong tương lai gần, khi bộ luật mới của EU đi vào chính thức, rất có thể iPhone sẽ bị loại bỏ cổng Lightning mà thay sang cổng sạc USB-C hoặc micro USB 2.0.

 

 

 

Mua tai nghe, phụ kiện, dây sạc iPhone chính hãng giá rẻ

CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

MINH HOÀNG MOBILE – HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐIỆN THOẠI UY TÍN NHẤT HẢI PHÒNG

iPhone LikeNew, iPhone cũ 99% giá tốt, bảo hành đến 3 năm

> Trả góp 0% điện thoại Xiaomi, SamSung, iPhone tại Hải Phòng

> Tặng voucher, giảm tiền mặt cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất Hải Phòng

> iPhone 7 Plus Sale mạnh - Giá tốt nhất thị trường

> iPhone 12 Series chính hãng VN/A trả góp 0%

> iPhone 11 Hải Phòng giá rẻ nhất thị trường

Đến ngay các cửa hàng thuộc hệ thống Minh Hoàng Mobile:

Cs1: 147 Lạch Tray, Ngô Quyền | Huy: 08.9999.8886

Cs2: 207 Đà Nẵng, Ngô Quyền | Huy : 0986.319.829

Cs3: 551 Hùng Vương, Quán Toan | Toàn: 0983.763.977

Cs4: 29B Huyện Đoàn,Núi Đèo,TN | T.Anh 0848.965.999

Cs5: 10, Tổ 1, TT.An Dương(Gần Cầu Rế) | Pháp: 0977.086.346

Cs6: 218 Trần Thành Ngọ, Kiến An | Tùng: 0888.6666.50

Cs7: 7&9 Trần Nhân Tông, Kiến An (Ngã 6 Quán Trữ) | Hoàng: 07777.9999.5

Cs8: Thôn 9, Trịnh Xá, Thiên Hương, Thuỷ Nguyên | Trung: 0764.966.966

 Tags:
Social Facebook Facebook Social Youtube Youtube Social Tiktok Tiktok