Giỏ hàng

Tổng hợp cách phát hiện iPhone lock câu SIM ghép

Hiện nay hình thức cấy SIM ghép để biến iPhone lock thành quốc tế ngày càng trở nên tinh vi hơn, trong khi người mua hàng không thể yêu cầu bên bán tháo máy ra xem bên trong bo mạch chủ.

Xem thêm: iPhone X có 1 điểm yếu chí mạng vỡ màn hình cũng không đáng sợ bằng

iPhone câu SIM ghép là sao?

SIM ghép là loại SIM được chế ra để biến những chiếc iPhone bản khóa mạng (lock) trở thành iPhone quốc tế thông thường. SIM ghép có thể khắc phục các lỗi thường gặp của bản lock như *101#, iMessage, FaceTime, đầu số +84, hay chuyển vùng dữ liệu, sử dụng 3G, 4G/LTE.

Tuy nhiên gần đây thị trường còn xuất hiện nguồn hàng iPhone lock giả quốc tế nhờ thủ thuật câu SIM ghép trực tiếp vào bo mạch chủ (main) của máy nên nhìn vào không thể phát hiện. Mức giá chênh lệch giữa một chiếc iPhone lock với iPhone quốc tế lên tới vài triệu đồng tùy theo đời máy, đó là động cơ để các đối tượng lợi dụng làm giả, từ đó bán iPhone lock với giá cao như của bản quốc tế.

Trên thị trường hiện nay, giá cho một chiếc SIM ghép biến iPhone lock thành quốc tế trên thị trường hiện nay chỉ khoảng 100-150 nghìn đồng. Hiện nay hình thức câu SIM ghép để biến iPhone lock thành quốc tế ngày càng trở nên tinh vi hơn, trong khi người mua hàng không thể yêu cầu bên bán tháo máy ra xem bên trong bo mạch chủ.

Trong khi đó nhu cầu mua điện thoại, đặc biệt là iPhone dịp cận Tết tăng cao nên nguy cơ sẽ có nhiều chiêu lừa kiểu như thế này. Do vậy, người mua nên cần tỉnh táo và kiểm tra kỹ càng để tránh gặp phải trường hợp mua nhầm iPhone lock câu SIM ghép.

SIM ghép được gắn phía sau bảng mạch, kết nối bằng dây đồng nên rất khó phát hiện bằng mắt thường, phải tháo máy mới thấy được.

Tổng hợp cách phát hiện iPhone lock câu SIM ghép

Thứ nhất chúng ta có thể kiểm tra iPhone có phải là máy lock hay không thông qua việc check IMEI (xem hướng dẫn check IMEI ở đây). Nếu là máy xuất xứ Hồng Kông, Trung Quốc, Đài Loan, Singapore, Hàn Quốc … thì khách hàng có thể yên tâm hơn vì hầu hết đều là bản quốc tế.

Nhưng hãy dè chừng hơn với những loại máy có xuất xứ Mỹ, Anh, Canada, Pháp, Nhật, Đức… bởi máy lock đang xuất hiện tại Việt Nam đa phần có xuất xứ từ những thị trường này.

Thứ hai là cách vất vả hơn nhưng chắc chắn hơn, đó là khi mua iPhone xách tay chúng ta có thể thử restore iPhone, bởi khi thực hiện thao tác này iPhone sẽ phải chỉnh lại lỗi, phải active như các dòng máy lock thông thường.

Facebook Youtube TikTok