Khuyến mãi Khuyến mãi

Tổng hợp những tính năng "xịn sò" nhất trên watchOS 8 mà người dùng Apple Watch không thể bỏ qua !!!

Minh Hoàng Mobile
Th 6 11/06/2021

Ứng dụng Mindfulness

Trên bản cập nhật watchOS 8, Apple đã ra mắt 1 ứng dụng mới với tên gọi Mindfulness - một phần mở rộng của ứng dụng Breathe, giúp người dùng luyện tập thở. Ứng dụng Mindfulness cũng giống như một dạng thiền, với những hướng dẫn và hình ảnh giúp người dùng có những phút giây  thư giãn và giảm stress.

Được biết rằng ứng dụng Mindfulness được bổ sung những tính năng mới giúp người dùng tập trung tốt hơn. Phần bổ sung mới có tên gọi là Reflect, khuyến khích người dùng dành ra một phút từ lịch trình bận rộn của mình để tĩnh tâm.

Tổng hợp những tính năng

Theo dõi nhịp thở trong quá trình ngủ

Trên watchOS 7, Apple cũng đã giới thiệu tính năng theo dõi giấc ngủ. Tính năng này cho người dùng biết được mình đã dành bao nhiêu thời gian để ngủ, tuy nhiên nó lại không cho biết về chất lượng của giấc ngủ hay liệu có bất cứ sự xáo trộn nào trong giấc ngủ hay không. Chính vì vậy, với mong muốn giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ cho người dùng, Apple đã bổ sung thêm tính năng theo dõi nhịp thở trên watchOS 8.

Cụ thể, tính năng này sẽ cho người dùng biết được mình đã hít thở bao nhiêu lần trong khi ngủ và so sánh với mức trung bình. Ứng dụng Sức khỏe trên các thiết bị iPhone hiện nay có nhãn hiển thị “Xu hướng”, về cơ bản sẽ cho người dùng biết được liệu mình có số lần thở “nhất quán” trong suốt giấc ngủ hay không. Nó sẽ hiển thị “không nhất quán” nếu người dùng gặp nhiều rối loạn ntrong khi ngủ.

Tổng hợp những tính năng

Kiểm soát thiết bị HomeKit thông qua ứng dụng Home mới

Một trong những cải tiến lớn mà Apple đưa vào watchOS 8 chính là ứng dụng Home mới dành cho Apple Watch. Hiện tại Apple Watch có thể đề xuất những hành động dựa trên những thiết bị xung quanh. Ví dụ, nếu người dùng đang ở gần chuông cửa và khi đưa Apple Watch lên, ứng dụng Home sẽ hiển thị nguồn cấp dữ liệu trực tiếp của camera chuông cửa, đồng thời cho phép người dùng nói chuyện với người đứng bên ngoài.

Tương tự như vậy, watchOS 8 cũng sẽ đề xuất người dùng thực hiện những hành động tùy thuộc vào từng mốc thời gian trong ngày. Ví dụ như tắt đèn khi đến giờ đi ngủ, ứng dụng Home mới của watchOS 8 cũng có nút trực tiếp để sử dụng tính năng Intercom của HomePod.

Tổng hợp những tính năng

Một số tính năng mới của Apple Wallet 

Apple đã và đang bổ sung thêm nhiều cách thức để “hô biến” Apple Watch trở thành một chiếc ví kỹ thuật số có tất cả trong một. Cụ thể, Apple Watch đã hỗ trợ cho Apple Pay và hiện tại, với watchOS 8, hãng đã bổ sung thêm một tính năng mới giúp việc thêm những phím mới vào Apple Watch trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Người dùng có thể thêm các khóa như chìa khóa nhà hay văn phòng vào ứng dụng Wallet, sau đó sử dụng Apple Watch để mở khóa chúng.

Bên cạnh đó, Apple cũng đang bổ sung thêm một tính năng cho phép người dùng lưu trữ các ID trực tiếp trong ứng dụng Apple Wallet, ví dụ như giấy phép lái xe. Apple cho biết tính năng này sẽ có sẵn tại một số quốc gia trong những tháng tới, điển hình là Mỹ.

Tổng hợp những tính năng

Một số tính năng mới trong ứng dụng Tin nhắn và Danh bạ

Ứng dụng Messages đã và đang nhận được một bản nâng cấp lớn trong năm nay. Mặc dù Apple không bổ sung thêm bàn phím vào ứng dụng tin nhắn trên watchOS 8, thế nhưng họ đang tích hợp những tính năng mới khiến nó trở nên thú vị hơn nhiều. Giờ đây, người dùng có thể sử dụng chữ viết, đọc chính tả và biểu tượng cảm xúc để soạn cùng một tin nhắn, đồng thời sử dụng nút Digital Crown để điều khiển con trỏ soạn thảo.

Apple cũng đã hỗ trợ GIF cho Messages trên watchOS 8. Giờ đây người dùng Apple Watch có thể nhập một từ hay cụm từ và lựa chọn từ hàng trăm ảnh GIF thịnh hành. Bên cạnh đó, watchOS 8 cũng giới thiệu thêm ứng dụng Danh bạ cho Apple Watch. Hiện tại, người dùng có thể tạo, chỉnh sửa và chia sẻ danh bạ trực tiếp từ ứng dụng Danh bạ trên Apple Watch.

Tổng hợp những tính năng

Tính năng AssistiveTouch

Apple sẽ ra mắt những tính năng trợ năng mà hãng đã công bố trong sự kiện WWDC 2021. Những tính năng mưới trong đó bao gồm AssistiveTouch sẽ giúp những người dùng bị hạn chế về khả năng di chuyển có thể sử dụng Apple Watch một cách dễ dàng hơn. AssistiveTouch sử dụng cảm biến gia tốc cùng con quay hồi chuyển tích hợp giúp người dùng sử dụng Apple Watch dễ dàng hơn khi phải chạm vào màn hình hoặc các nút điều khiển.

Trên watchOS 8, Apple Watch có thể phát hiện ra những khác biệt trong hoạt động của gân và chuyển động của cơ giúp người dùng di chuyển con trỏ. Người dùng có thể thực hiện những cử chỉ tay như chụm hay nắm chặt để di chuyển xung quanh hệ điều hành.

Tổng hợp những tính năng

Ứng dụng Ảnh được nâng cấp

Với watchOS 8, Apple đã có sự thay đổi trong thiết kế của ứng dụng Ảnh. Giờ đây, việc xem và điều hướng những bộ sưu tập ản sẽ trở nên dễ dàng hơn. Không những vậy, các kỷ niệm và ảnh nổi bật cũng sẽ được đồng bộ hóa với Apple Watch từ ứng dụng iOS.

Ngoài ra, watchOS 8 còn cho phép người dùng lựa chọn và cài đặt mặt đồng hồ mới bằng ảnh chân dung chụp bởi iPhone, và người dùng có thể thêm vào những thông tin cần theo dõi. “Táo khuyết” cho biết rằng người dùng sẽ có thêm nhiều khả năng tùy chỉnh mặt đồng hồ hơn.

Tổng hợp những tính năng

Chế độ Focus mode

Bản cập nhật watchOS 8 được tích hợp chế độ Focus từ iOS 15, giúp người dùng tập trung hơn bằng cách lọc những thông báo trên Apple Watch. Nó sẽ tự động căn chỉnh với bất cứ chế độ Focus nào được cài đặt trên iOS 15, để những thông báo từ mọi người và ứng dụng được lọc dựa trên những gì mà người dùng hiện đang làm.

watchOS 8 cũng đề xuất chế độ Focus mode dựa trên những hoạt động của người dùng. Ví dụ, khi người dùng bắt đầu tập luyện trên Apple Watch, thiết bị sẽ yêu cầu bật chế độ Focus for Fitness.

Tổng hợp những tính năng

Bổ sung thêm các bài tập và chế độ luyện tập với huấn luyện viên mới

Bản cập nhật watchOS 8 được bổ sung các kiểu tập luyện mới, được gọi là Pilates và Tai Chi. Theo Apple, những bài tập mới này sẽ có lợi cho cả thể chất và vận động trí óc. Hãng cũng đang bổ sung thêm các bài tập mới trong Apple Fitness+ với những buổi tập từ các huấn luyện viên vô cùng nổi tiếng như Jeanette Jenkins.

Cải tiến màn hình Always On Display

Với watchOS 8, “nhà Táo” cũng thực hiện một số nâng cấp nhỏ cho màn hình Always-On trên Apple Watch. Cụ thể, Apple đã thêm một API cho phép những nhà phát triển của bên thứ ba tích hợp màn hình Always On trên ứng dụng của họ.

Tổng hợp những tính năng

Tìm kiếm các Items trực tiếp từ Apple Watch

Cuối cùng, Apple cho phép người dùng theo dõi Find My Items trực tiếp từ Apple Watch, giống như Apple AirTag và Chipolo One Spot mới. Ngoài ra còn có một ứng dụng mới với tên gọi Find Devices, giúp người dùng xác định vị trí những thiết bị Apple bị mất được đăng nhập bằng cùng một Apple ID.

 

Cửa hàng điện thoại iPhone tại Hải Phòng

CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

MINH HOÀNG MOBILE – HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐIỆN THOẠI UY TÍN NHẤT HẢI PHÒNG

iphone chính hãng hải phòng

> iphone 12 mini hải phòng

> iphone 12 pro hải phòng

> iphone 12 pro max hải phòng

iphone 12 hải phòng

* Cs 1:147 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP | Huy: 0979.117.760

* Cs 2: 207 Đà Nẵng, Ngô Quyền, HP | Việt: 0986.319.829

* Cs 3: 551 Hùng Vương, Quán Toan, HP | Toàn: 0983.763.977

* Cs 4: 29B Huyện Đoàn,Núi Đèo,Thủy Nguyên,HP | Tuấn Anh: 0848.965.999

* Cs 5: 10, Tổ 1 (đường 208), TT An Dương, HP (Ngã tư Rế) | Pháp: 0977.086.346

* Cs 6: 218 Trần Thành Ngọ - Kiến An - HP | Tùng: 0888.6666.50

* Cs 7: 7-9 Trần Nhân Tông - Kiến An - HP | Tùng: 07777.9999.5

* Cs 8: Thôn 9 Trịnh Xá - Thiên Hương - HP | 0764.966.966

Social Facebook Facebook Social Youtube Youtube Social Tiktok Tiktok