Khuyến mãi Khuyến mãi

Top 8 việc mà người dùng nhất định phải làm khi mua smartphone mới !!!

Minh Hoàng Mobile
Th 3 20/07/2021

Có 8 thao tác mà người dùng cần phải thực hiện khi vừa làm quen với một chiếc điện thoại mới. Đây vừa là 1 cách tìm hiểu về thiết bị sẽ gắn bó với mình trong thời gian tới hoạt động như thế nào, cũng vừa là 1 cách để người dùng tập quen với những thao tác trên thiết bị này.

Chuyển dữ liệu từ điện thoại cũ sang điện thoại mới

Điện thoại chính là công cụ giúp người dùng ghi lại mọi thông tin, dữ liệu trong cuộc sống thường ngày. Chính vì vậy, việc chuyển toàn bộ dữ liệu trên chiếc điện thoại cũ sang chiếc điện thoại mới được xem là 1 việc cực kì quan trọng và cần thiết.

Khi mua máy tại cửa hàng, người dùng có thể nhờ đến sự hỗ trợ của nhân viên ở cửa hàng để thực hiện việc này một cách nhanh nhất. Thông thường, dữ liệu sẽ được chuyển đổi thông qua những ứng dụng có sẵn của nhà sản xuất như Samsung, Xiaomi, Huawei,… hoặc người dùng hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng của bên thứ 3.

Top 8 việc mà người dùng nhất định phải làm khi mua smartphone mới !!!

Cài đặt những ứng dụng mặc định

Trong quá trình thiết lập, nhà sản xuất đã cài đặt sẵn những ứng dụng cơ bản để người dùng sử dụng, ví dụ như trình duyệt web, ứng dụng bàn phím,… Tuy nhiên, nếu thích lướt web bằng Google Chrome hay sử dụng bàn phím của Google, người dùng hoàn toàn có thể cài đặt lại những ứng dụng mặc định này.

Để thực hiện việc này, hãy truy cập vào Cài đặt > đến mục Ứng dụng > lựa chọn những ứng dụng mặc định > thay thế bằng những ứng dụng mình yêu thích.

Kích hoạt tính năng lưu trữ và sao lưu tự động

Để hạn chế tình trạng điện thoại phải lưu trữ quá nhiều thông tin sau này, người dùng có thể kích hoạt chế độ sao lưu – lưu trữ tự động ngay từ bây giờ. Thiết bị sẽ tự động lưu lại tất cả mọi ứng dụng, cài đặt, dữ liệu, danh bạ, ảnh và video,… lên Google Drive.

Để thực hiện, hãy đến mục Cài đặt > chọn Tài khoản và sao lưu > chọn Sao lưu dữ liệu > chọn Sao lưu vào Google Drive.

Xóa bỏ những ứng dụng không cần thiết có sẵn

Trước khi đưa sản phẩm ra thị trường, các nhà sản xuất đã cài đặt sẵn một số ứng dụng trên máy, và rất hiếm khi nào người dùng sử dụng hết những ứng dụng có sẵn này. Do đó, hãy tìm hiểu qua những ứng dụng này, thử trải nghiệm và xoá bỏ nếu cảm thấy chúng không cần thiết nhé!

Top 8 việc mà người dùng nhất định phải làm khi mua smartphone mới !!! hình ảnh 2

Kích hoạt tính năng theo dõi và định vị trên thiết bị

Thiết lập chế độ theo dõi và định vị thiết bị là một thao tác mà người dùng không thể bỏ qua khi mua điện thoại mới. Việc này sẽ giúp ích cho người dùng rất nhiều trong những trường hợp phải tìm lại thiết bị khi chẳng may đánh rơi hoặc bị mất cắp. Hầu hết những dòng smartphone ngày nay đều đã được trang bị tính năng này nên sẽ thật uổng phí nếu bạn không kích hoạt ngay đấy nhé!

Để thực hiện, hãy vào Cài đặt > đến Google > chọn Tìm thiết bị và gạt nút bật.

Tìm hiểu về những phụ kiện đi kèm trong hộp

Những sản phẩm khi mua mới đều được đính kèm hướng dẫn sử dụng, và điều đó cũng không phải ngoại lệ đối với điện thoại. Giấy bảo hành, sách hướng dẫn sử dụng, tai nghe, củ sạc, cáp sạc,… đều là những phụ kiện mà người dùng cần quan tâm bên cạnh “nhân vật chính” là chiếc điện thoại. Đây sẽ là nguồn thông tin chính xác nhất để người dùng có thể tìm hiểu về thiết bị mà mình vừa mua.

Top 8 việc mà người dùng nhất định phải làm khi mua smartphone mới !!! hình ảnh 3

Kiểm tra kĩ càng tình trạng sạc pin

Đối với một chiếc điện thoại mới, người dùng nên sử dụng hết dung lượng pin có sẵn trong máy. Khi thiết bị báo pin yếu, hãy kết nối sạc pin và sạc đến 100%, nhớ giữ thêm 5-10 phút nữa trước khi rút dây sạc. Cần lưu ý rằng không nên để thiết bị sập nguồn hoặc sạc lâu qua đêm trong lần sạc đầu tiên này nhé!

Top 8 việc mà người dùng nhất định phải làm khi mua smartphone mới !!! hình ảnh 4

Sử dụng miếng dán màn hình và ốp lưng phù hợp với thiết bị

Bề ngoài của một chiếc điện thoại mới luôn bóng bẩy và đẹp đẽ, vậy nên để giữ bề mặt tiếp xúc của điện thoại luôn như mới trong 1 thời gian dài, người dùng cần trang bị thêm 1 chiếc ốp lưng phù hợp với chiếc điện thoại của mình. Chiếc điện thoại sẽ luôn đi cùng chúng ta trong suốt cả ngày dài nên việc tiếp xúc hay va chạm là điều khó tránh khỏi. Đó là chưa kể đến trường hợp người dùng chẳng may đánh rơi, gây ảnh hưởng đến màn hình và những linh kiện bên trong…

Top 8 việc mà người dùng nhất định phải làm khi mua smartphone mới !!! hình ảnh 5

Tạm kết

Trên đây là những điều mà người dùng cần làm khi vừa mua một chiếc điện thoại mới ho mình. Mặc dù chỉ là những mẹo vặt nhỏ nhưng hi vọng rằng đây sẽ là 1 bước đệm, giúp người dùng nâng cao trải nghiệm trong suốt quá trình sử dụng thiết bị sau này.

 

Cửa hàng điện thoại iPhone tại Hải Phòng

CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

MINH HOÀNG MOBILE – HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐIỆN THOẠI UY TÍN NHẤT HẢI PHÒNG

iPhone chính hãng Hải Phòng

> iPhone 12 mini Hải Phòng

> iPhone 12 Pro Hải Phòng

> iPhone 12 Pro Max Hải Phòng

iPhone 12 Hải Phòng

* Cs 1:147 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP | Huy: 0979.117.760

* Cs 2: 207 Đà Nẵng, Ngô Quyền, HP | Việt: 0986.319.829

* Cs 3: 551 Hùng Vương, Quán Toan, HP | Toàn: 0983.763.977

* Cs 4: 29B Huyện Đoàn,Núi Đèo,Thủy Nguyên,HP | Tuấn Anh: 0848.965.999

* Cs 5: 10, Tổ 1 (đường 208), TT An Dương, HP (Ngã tư Rế) | Pháp: 0977.086.346

* Cs 6: 218 Trần Thành Ngọ - Kiến An - HP | Tùng: 0888.6666.50

* Cs 7: 7-9 Trần Nhân Tông - Kiến An - HP | Tùng: 07777.9999.5

* Cs 8: Thôn 9 Trịnh Xá - Thiên Hương - Thủy Nguyên - HP | 0764.966.966

Social Facebook Facebook Social Youtube Youtube Social Tiktok Tiktok