Giỏ hàng

Trợ lý ảo Siri sẽ hỗ trợ tiếng Việt ?

Tập đoàn Apple đang muốn mở rộng ngôn ngữ hỗ trợ cho trợ lý ảo Siri khi mới đây có thông tin cho rằng, tập đoàn công nghệ lớn nhất thế giới quyết định tuyển dụng nhiều người nói tiếng Ba Lan, Cộng hòa Séc, Hy Lạp, Việt Nam, … trong một dự án mới.

Trợ lý ảo trên những mẫu điện thoại thông minh hiện nay là một phần mềm có khả năng tương tác, xử lý các tác vụ hoặc dịch vụ cho người sử dụng điện thoại. Chúng ta sẽ thấy sự xuất hiện của những trợ lý ảo hàng đầu thế giới hiện nay do các doanh nghiệp hàng đầu thế giới tạo nên và mang đến trải nghiệm tốt cho người dùng, xử lý nhiều vấn đề, mang đến sự thiện cảm tốt cho người dùng

Trợ lý ảo Siri do thương hiệu Apple nghiên cứu và phát triển, được người dùng đánh giá là tối ưu, thông minh và hoàn thiện nhất. Cả Google và Amazon đều phát triển trợ lý ảo của riêng mình để đem tới người dùng sự trải nghiệm tốt nhất. Tuy nhiên, cả hai trợ lý ảo vẫn bị đánh giá kém hơn Siri. 

Hiện nay, trợ lý ảo Siri đã hiện diện ở hầu hết các thiết bị phần cứng của nhà Táo Khuyết, từ điện thoại thông minh iPhone, đến máy tính bảng, máy tính để bàn MacBook, kể cả những chiếc tai nghe thông minh AirPods cũng đã được kết nối với Siri. Nó sẽ giúp người dùng và thiết bị có sự kết nối gần nhất, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng

Theo thông báo hiện tại từ phía Apple, trợ lý ảo thông minh Siri hiện nay đang hỗ trợ 11 ngôn ngữ tại 37 quốc gia trên toàn cầu. Tuy nhiên, theo nhiều thông báo cho biết, Apple dự tính sẽ phát triển giúp cho Siri sớm hỗ trợ nhiều ngôn ngữ và mở rộng tầm hoạt động tại nhiều quốc gia khác nhau

Động thái gần đây nhất từ phía tập đoàn táo khuyết nhằm phát triển Siri là văn phòng của Apple tại Ireland đang tuyển dụng những người thông thạo tiếng Croatia, tiếng Séc, tiếng Flemish, tiếng Hy Lạp, tiếng Hungary, tiếng Ba Lan, tiếng Romania, tiếng Slovak và tiếng Ukraina. Trong khi đó, tại Singapore, văn phòng của Apple đang tuyển dụng những người thông thạo tiếng Indonesia và tiếng Việt.

Theo như thông báo mới được đăng tải, Apple đang thuê những người thông thạo ngôn ngữ này cho vị trí "Annotation Analyst". Đây là công việc chuyên ghi lại các đoạn trích dẫn trong các cuộc hội thoại ‌Siri‌ để đánh giá về khả năng phản hồi của Siri. Giúp trợ lý ảo này có thể hiểu được tiếng và thao tác tốt nhất.

Ngay sau khi thông tin này được đưa ra, đã có nhiều ý kiến cho rằng trợ lý ảo Siri chưa hỗ trợ bất kỳ các ngôn ngữ nào kể trên và việc tập đoàn Apple đang tích cực thuê người thông thạo các ngôn ngữ này cho thấy rằng họ muốn mở rộng thị trường và thị phần cho trợ lý ảo Siri, từ đó phát triển doanh thu mảng phần cứng và phần mềm tại những thị trường cực hot này.

Công việc mà Apple tại Singapore đang tuyển là nhiệm vụ khá phức tạp, đòi hỏi thời gian lâu dài để trợ lý ảo và giọng nói có thể tương thích và kết nối với nhau, bổ sung ngôn ngữ và hoàn thiện nó, đem tới trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chính vì vậy có lẽ người dùng tại Việt Nam không nên quá chờ đợi việc trợ lý ảo Siri sẽ hỗ trợ các ngôn ngữ mới trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, động thái mới nhất của Apple cũng sẽ có lợi cho danh tiếng và doanh thu của tập đoàn này phát triển hơn nữa.


Nhiều báo cáo gần đây cho thấy, trợ lý ảo Siri của Apple vẫn chiếm thị phần khá khiêm tốn so với những trợ lý ảo như Google Assistant và Alexa, chính vì vậy, Táo khuyết đang có những dự án phát triển và mở rộng thị trường nhiều hơn nữa, tạo ra thị phần lớn, phát triển mạnh mẽ trong hệ sinh thái iOS

iPhone 12 Hải Phòng

CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

MINH HOÀNG MOBILE – HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐIỆN THOẠI UY TÍN NHẤT HẢI PHÒNG

Mua bán iPhone giá rẻ ở Hải Phòng

> Trả góp 0% điện thoại Xiaomi, SamSung, iPhone tại Hải Phòng

> Tặng voucher, giảm tiền mặt cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất Hải Phòng

> Ép kính iPhone tại Hải Phòng

> Thay pin iPhone tại Hải Phòng

 * Cs 1: 147 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP | Huy: 0979.117.760
 * Cs 2: 207 Đà Nẵng, Ngô Quyền, HP | Việt: 0986.319.829
 * Cs 3: 551 Hùng Vương, Quán Toan, HP | Hưng: 0983.763.977
 * Cs 4: 29B Huyện Đoàn,Núi Đèo,Thủy Nguyên,HP | Tuấn Anh: 0848.965.999

Facebook Youtube TikTok