Giỏ hàng

Vì sao Apple từ chối đưa ứng dụng iMessage lên các thiết bị Android?

Trong suốt nhiều năm qua, Apple đã luôn nổi tiếng với việc kiểm soát chặt chẽ hệ sinh thái riêng của mình, bao gồm cả phần cứng lẫn phần mềm. Đây cũng chính là bí quyết kinh doanh riêng của Apple nhằm mục đích giữ chân người dùng. Đặc biệt hơn cả, trong một tiết lộ mới nhất Apple cũng đã thẳng thắn tuyên bố rằng sẽ không bao giờ cho phép ứng dụng iMessage xuất hiện trên các thiết bị Android? Vậy lý do dẫn đến quyết định này là gì, cùng tìm hiểu nhé!

Ứng dụng iMessage – đặc trưng riêng giữ chân người dùng của Apple

Theo Apple, ứng dụng nhắn tin này là một trong những rào cản hữu hiệu nhằm giữ chân người dùng không chuyển sang sử dụng Android. Đây cũng chính là lời thừa nhận đến từ những email cũng như lời khai của những nhân viên Apple được nhắc đến trong hồ sơ do Epic Games trình lên tòa án.

Vì sao Apple từ chối đưa ứng dụng iMessage lên các thiết bị Android?

Epic Games cho rằng “Táo khuyết” đang cố tình khóa chặt người dùng trong hệ sinh thái của mình, đồng thời cho rằng iMessage chính là một trong những dịch vụ quan trọng giúp Apple làm được điều đó.

Ngoài ra, với việc sở hữu những tính năng độc đáo, iMessage mặc dù không thể đánh bại WhatsApp hay WeChat của Android ngay lập tức nhưng vẫn khiến hàng triệu người dùng iOS cảm thấy sự hài lòng với hệ sinh thái mà Apple tạo ra.

Lý do gì khiến Apple có quyết định như vậy?

Theo hồ sơ của Epic Games, ông Craig Federighi đưa ra nhận định rằng việc đưa ứng dụng iMessage lên các thiết bị Android sẽ loại bỏ những rào cản mà Apple đã tốn công xây dựng nên với mục đích khiến những người dùng iPhone không muốn chuyển sang sử dụng Android. Mặc dù trong vài năm gần đây đã có nhiều giải pháp giúp đưa iMessage lên những thiết bị Android, tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có giải pháp nào thực sự hoàn thiện và đáng tin cậy.

Vì sao Apple từ chối đưa ứng dụng iMessage lên các thiết bị Android? hình ảnh 2

Trên thực tế, động thái này không có gì bất hợp pháp. Tuy nhiên, đây là một trong những nỗ lực của Epic Games nhằm chứng minh những hành vi không công bằng của Apple đối với những nhà phát triển để chuẩn bị cho vụ kiện sắp tới của mình.

Để giữ chân người dùng trong hệ sinh thái của mình, Apple đã không ngừng nỗ lực để trang bị hiệu năng mạnh mẽ cho các sản phẩm, đồng thời đem đến một hệ điều hành ổn định. Chính vì vậy, ứng dụng iMessage là đặc trưng riêng của “nhà Táo” và không bao giờ xuất hiện trên hệ điều hành của đối thủ cũng là điều vô cùng dễ hiểu.

 

Cửa hàng điện thoại iPhone tại Hải Phòng

CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

MINH HOÀNG MOBILE – HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐIỆN THOẠI UY TÍN NHẤT HẢI PHÒNG

iphone chính hãng hải phòng

> iphone 12 mini hải phòng

> iphone 12 pro hải phòng

> iphone 12 pro max hải phòng

iphone 12 hải phòng

* Cs 1:147 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP | Huy: 0979.117.760

* Cs 2: 207 Đà Nẵng, Ngô Quyền, HP | Việt: 0986.319.829

* Cs 3: 551 Hùng Vương, Quán Toan, HP | Toàn: 0983.763.977

* Cs 4: 29B Huyện Đoàn,Núi Đèo,Thủy Nguyên,HP | Tuấn Anh: 0848.965.999

* Cs 5: 10, Tổ 1 (đường 208), TT An Dương, HP (Ngã tư Rế) | Pháp: 0977.086.346

* Cs 6: 218 Trần Thành Ngọ - Kiến An - HP | Tùng: 0888.6666.50

* Cs 7: 7-9 Trần Nhân Tông - Kiến An - HP | Tùng: 07777.9999.5

Tưng bừng giảm giá – Rộn ràng đón nắng hạ: iPhone, SamSung, Oppo,…Giảm giá mạnh
MỞ BÁN SỚM – KHUYẾN MẠI LỚN: ĐIỆN THOẠI, PHỤ KIỆN CÔNG NGHỆ GIẢM GIÁ MẠNH
Facebook Youtube TikTok