Giỏ hàng

Vì sao nên mua iPhone XS Max / XS thay vì iPhone XR

Trên thế giới, iPhone Xs và Xs Max được bán ra trước iPhone Xr. Tuy nhiên, tại Việt Nam, bộ ba iPhone 2018 chính hãng sẽ lên kệ cùng lúc vào ngày 2/11. iPhone Xr có giá từ 22,99 triệu đồng, còn iPhone Xs giá từ 29,99 triệu đồng. Tuy vậy, vẫn có nhiều lý do bạn nên mua mẫu iPhone có giá đắt hơn.

Xem thêm: iPhone XR cháy hàng nhưng khách Việt không quan tâm

iphone xs max hai phong

1. iPhone Xs nhiều cỡ hơn iPhone Xr

iPhone Xr chỉ có màn hình 6.1 inch, còn iPhone Xs có cỡ 5.8 inch và 6.5 inch với iPhone xs Max. Xs Max đắt hơn 100 USD so với Xs.

2. Màn hình iPhone Xs đẹp hơn iPhone Xr

Màn hình smartphone rất quan trọng vì nó là cánh cửa dẫn bạn đến thế giới nội dung: tài liệu, văn bản, ảnh, video… iPhone Xs trang bị tấm nền OLED Super Retina còn iPhone Xr vẫn dùng tấm nền LCD Liquid Crystal.

Về cơ bản, màn hình OLED sáng hơn, hiển thị màu chính xác hơn, có độ tương phản tốt hơn màn hình LCD. Tỉ lệ tương phản 1.400:1 trên Xr không thể nào sánh bằng tỉ lệ 1.000.000:1 của iPhone Xs. Màu sắc trên màn hình OLED rực rỡ và sinh động hơn hẳn LCD. Ngoài ra, màn hình iPhone Xs còn hỗ trợ HDR để xem ảnh và video HD đẹp hơn. Viền iPhone Xr cũng dầy hơn iPhone Xs.

3. iPhone Xr nhiều màu nhưng không có màu vàng, bạc “sang chảnh”

iPhone Xr sặc sỡ, bắt mắt với 6 màu: đỏ, vàng, xanh, đen, trắng, cam. iPhone Xs và Xs Max trang bị màu sắc truyền thống hơn và “sang” hơn: đen, bạc, vàng.

4. iPhone Xr nặng hơn iPhone Xs

iPhone Xr nặng 194 gram, trong khi iPhone Xs chỉ có 177 gram. Nó không phải khác biệt đáng kể nhưng khi cầm điện thoại nhiều lần trong ngày, bạn sẽ cảm nhận được sự chênh lệch. Dù vậy, iPhone Xr nhẹ hơn iPhone Xs Max (208 gram).

5. iPhone Xr không có camera kép như iPhone Xs

iPhone Xr không thể zoom quang mà chỉ có zoom kỹ thuật số vì không có ống kính tele thứ hai, là tính năng độc quyền trên iPhone Xs. Zoom quang ưu việt hơn vì cho phép bạn phóng to mà không làm mất nét. Bên cạnh đó, iPhone Xr chỉ zoom 5x kỹ thuật số đối với ảnh và 3x với video, trong khi iPhone Xs có thể lần lượt zoom 10x và 6x, chưa kể zoom quang 2x.

6. iPhone Xr có bộ nhớ lớn nhất 256GB, còn iPhone Xs là 512GB

Có nhiều dung lượng bộ nhớ hơn đồng nghĩa bạn có thể lưu nhiều ảnh, video, ứng dụng, tài liệu hơn.

7. iPhone Xr không chống nước tốt bằng iPhone Xs

iPhone Xs có chuẩn chống nước IP68, sống sóng khi bị dìm ở độ sâu 2m tối đa 30 phút, còn iPhone Xr có chuẩn IP67, áp dụng với mực nước 1m.

8. iPhone Xr không hỗ trợ 3D Touch

3D Touch cho phép bạn bấm giữ màn hình để mở ra các tùy chọn khác. Tính năng chỉ có mặt trên iPhone Xs. Apple cũng phát triển phiên bản 3D Touch dành riêng cho iPhone Xr nhưng không cung cấp phản hồi xúc giác như khi thực hiện 3D Touch trên iPhone Xs.

9. iPhone Xr không hỗ trợ LTE gigabit như iPhone Xs

Theo Apple, iPhone Xr có thể hỗ trợ LTE Advanced tại một số khu vực và với một số nhà mạng. LTE Advanced được thiết kế để cung cấp tốc độ 4G, khoảng 100 megabit/giây. Trong khi đó, iPhone Xs hỗ trợ LTE gigabit tại các nơi có sẵn, về lý thuyết tốc độ lên tới 1 gigabit/giây, gần gấp 10 lần so với LTE Advanced.

Facebook Youtube TikTok