Giỏ hàng

Vì sao những chiếc iPhone gần đây không có jack cắm tai nghe 3,5 mm?

Không phải ngẫu nhiên mà Apple lại thực hiện quyết định gây tranh cãi này. iPhone 7 là chiếc smartphone đầu tiên của Apple không có jack cắm tai nghe 3,5 mm và đến những dòng máy mới hơn là iPhone 8, 8 Plus và iPhone X, điều này vẫn không hề thay đổi. Ở thời điểm iPhone 7 ra mắt, quyết định nói trên của Apple đã gây ra không ít tranh cãi. Vậy, bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao iPhone không còn jack cắm tai nghe 3,5 mm chưa?

Xem thêm: Vì sao Samsung không đợi Android P ra mắt rồi mới tung Galaxy Note 9

Những chiếc iPhone gần đây không có jack cắm tai nghe. Điều này đồng nghĩa với việc bạn cần dùng tai nghe không dây hoặc dùng tai nghe truyền thống bằng một công chuyển đổi.

Trong một bài phỏng vấn sau khi iPhone 7 ra mắt, Giám đốc Marketing Apple Phil Schiller nói việc loại bỏ jack cắm tai nghe 3,5 mm được thúc đẩy bởi sự “dũng cảm”. “Một số người hỏi chúng tôi rằng vì sao lại khai tử jack cắm tai nghe 3,5 mm. Nó đã tồn tại cùng người dùng trong một thời gian dài và mọi thứ thực ra chỉ xoay quanh một từ: dũng cảm. Đội ngũ của chúng tôi có sự can đảm lớn.”

Dù vậy, câu nói trên có lẽ liên quan nhiều hơn đến vấn đề.. marketing. Thực tế, Phil sau đó tiết lộ sự thật đằng sau quyết định nói trên là “smartphone của chúng ta bị nhồi nhét quá nhiều công nghệ, hay những cảm biến nhanh hơn… và mọi thứ đang giành giật không gian bên trong thân máy.” Không gian dư ra, cho dù không lớn, cũng có thể được dùng để thêm vào những công nghệ mới cho chiếc iPhone. Ví dụ, bằng cách loại bỏ jack cắm tai nghe 3,5 mm, Apple có thể trang bị cho chiếc điện thoại của mình một viên pin lớn hơn chẳng hạn.

Ở thời điểm hiện tại, khá nhiều nhà sản xuất đã cho ra sản phẩm không có jack cắm tai nghe. Động thái này hoặc giúp điện thoại mỏng hơn hoặc giúp các nhà sản xuất có thêm không gian bên trong máy để bố trí linh kiện.

Ở thời điểm hiện tại, khá nhiều nhà sản xuất đã cho ra sản phẩm không có jack cắm tai nghe. Động thái này hoặc giúp điện thoại mỏng hơn hoặc giúp các nhà sản xuất có thêm không gian bên trong máy để bố trí linh kiện.

Năm nay, Apple được cho là sẽ trình làng tới ba chiếc iPhone mới. Tất cả những chiếc iPhone này nhiều khả năng đều sẽ có ngoại hình tương tự iPhone và điều này đồng nghĩa với việc chúng sẽ tiếp tục không có jack cắm tai nghe 3,5 mm. Thực tế, Apple là một trong những nhà sản xuất smartphone lớn đầu tiên loại bỏ chuẩn kết nối này trên các sản phẩm của mình. Sau đó, có không ít cái tên đã làm theo Apple.

Facebook Youtube TikTok