Giỏ hàng

Viettel, VinaPhone gây sốc: eSIM cho iPhone Xs Max sử dụng được ở Việt Nam

Công nghệ eSIM đang được Viettel và VinaPhone phát triển và sẽ sớm phát hành tại Việt Nam. Thông tin này được đưa ra đúng vào thời điểm iPhone Xs Max 2 SIM vừa xuất hiện tại thị trường trong nước.

iphone xs max hai phong

Theo nguồn tin của VietNamNet, hai nhà mạng lớn là Viettel và VinaPhone đang nghiên cứu và phát triển những chiếc eSIM cho thị trường Việt Nam. Thông tin này xuất hiện ngay sau thời điểm những chiếc iPhone Xs Max 2 SIM vừa đổ bộ vào thị trường di động.

Xem thêm: Đẹp nhẹ nhàng với iPhone X mạ vàng

eSIM là gì? Cách sử dụng eSIM?

eSIM là một dạng thẻ SIM giúp thiết bị di động có thể kết nối với dịch vụ của nhà mạng, cũng giống như micro-SIM và nano-SIM. Tuy nhiên, thay vì phải “tháo ra lắp vào” như SIM truyền thống, những chiếc eSIM được tích hợp vào phần cứng của thiết bị.

Với người dùng eSIM, việc đổi nhà mạng không cần phải đổi SIM. Những chiếc eSIM mới có khả năng được lập trình và được kích hoạt từ xa.

Viettel, VinaPhone gây sốc: eSIM cho iPhone Xs sử dụng được ở Việt Nam

SIM dùng cho các thiết bị di động đang có xu hướng ngày càng nhỏ lại. Sau SIM thường, micro SIM và nano SIM, thế giới đang chuẩn bị bước sang thời đại của eSIM.

Trong khi thẻ SIM cũ  khóa chân người sử dụng di động, những chiếc eSIM hỗ trợ tốt hơn cho việc thay đổi mạng của chủ thuê bao. Nếu cảm thấy khó chịu vì giá cước cao và chất lượng kết nối kém, người dùng di động hoàn toàn có thể chủ động chọn một nhà cung cấp dịch vụ mới qua đện thoại và kích hoạt từ xa qua giao thức OTA (Over-The-Air).

iphone x hai phong

Nếu như trước đây, eSIM thường chỉ được dùng trong kết nối giữa máy với máy (machine to machine - M2M) thì giờ đây, chúng đã bắt đầu được tích hợp vào điện thoại di động.

Đi đầu trong công nghệ này là Apple khi Táo khuyết tung ra iPhone Xs và iPhone Xs Max. Ngoài thị trường Trung Quốc dùng iPhone 2 nano SIM, iPhone Xs bản quốc tế (trong đó có Việt Nam) sẽ bao gồm 1 nano SIM thông thường và 1 eSIM.

iPhone 2 SIM sẽ sử dụng được ở Việt Nam

Khi iPhone Xs 2 SIM ra mắt, nhiều người dùng di động hướng sự chú ý tới thị trường Trung Quốc, bởi đây là nơi bán iPhone 2 SIM bản nano. Đó cũng là lý do mà nhiều chuyên gia cho rằng iPhone Xs xách tay sẽ bán được hàng hơn iPhone chính hãng.

Facebook Youtube Top
--> -->