Giỏ hàng

Phát khẩu trang miễn phí cho người dân Hải Phòng

Trước nhu cầu sử dụng khẩu trang trong đợt dịch COVID-19, anh Lê Minh Hoàng, CEO Hệ thống bán lẻ điện thoại di động, smartphone, iPhone, iPad, phụ kiện (Hải Phòng), đã quyết định nhập về 5000 khẩu trang để phát miễn phí cho người dân tại TP Hải Phòng.

phát khẩu trang miễn phí tại Hải Phòng

Buổi phát khẩu trang miễn phí buổi sáng kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ, bắt đầu từ 9 giờ và đến hơn 10 giờ kết thúc. Vị trí phát 147 Lạch Tray, 207 Đà Nẵng, 551 Quán Toan và Huyện Đoàn, Thủy Nguyên ở địa chỉ 29B Đà Nẵng, Núi Đèo. Rất nhiều người đi đường đã nhận được khẩu trang miễn phí từ đội ngũ nhân viên các shop Minh Hoàng Mobile trên địa bàn Hải Phòng.

Sáng 28/03, tại Minh Hoàng Mobile, nhân viên và quản lý các shop tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho người dân phòng chống virus corona.

phát khẩu trang

Ảnh: Fanpage "Thanh Niên Thị Trấn Núi Đèo"

phát khẩu trang miễn phí tại Thủy Nguyên Hải Phòng

Trong lúc ai cũng hoang mang lo nghĩ nhưng chỉ có những con người #mhm luôn thấy vui vẻ và hạnh phúc. Mang lại niềm vui cho mọi người là đồng nghĩa giúp chính mình hạnh phúc. Những chiếc khẩu trang được phát miễn phí tới tay cộng đồng là hành động tuy nhỏ nhưng lại vô cùng ý nghĩa!

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19, chiều 25/3/2020, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kêu gọi: Mỗi người dân phải có trách nhiệm với sức khoẻ, thậm chí là tính mạng của mình, của những người xung quanh và trách nhiệm với cộng đồng, đất nước, thực hiện thật tốt các hướng dẫn của cơ quan chuyên môn.

Với tinh thần đoàn kết toàn dân “chống dịch như chống giặc”, chúng ta đã đạt được những kết quả tốt trong giai đoạn 1, hiện đang kiểm soát được dịch bệnh. Mặc dù là nước được đánh giá có nguy cơ rất lớn, dân số đông nhưng chúng ta chưa có người tử vong, số người nhiễm đứng thứ gần 80 trên thế giới.

Tuy nhiên, chúng ta đã ở vào thế “trong đánh ra, ngoài đánh vào”. Trên thế giới dịch bệnh đang diễn biến rất nhanh, hết sức phức tạp, khó lường. Nhiều nước có nền y tế, kinh tế phát triển hơn chúng ta nhiều lần nhưng đã hàng chục ngàn người nhiễm bệnh, hàng trăm, thậm chí hàng ngàn người tử vong. Bệnh dịch đã và đang đe doạ sức khoẻ, tính mạng của mọi người, không kể màu da, quốc tịch, tuổi tác, giới tính, ở nông thôn hay thành thị.

Bệnh dịch không phải ở đâu xa mà đã ở ngay sát mọi người, mọi quốc gia. Bất cứ ai cũng có thể bị nhiễm bệnh và trở thành nguồn lây bệnh cho người khác nếu không thực hiện nghiêm, thực hiện đúng các quy định của Nhà nước, hướng dẫn của Ngành Y tế. Ngược lại, nếu thực hiện tốt thì mỗi người sẽ không bị lây nhiễm và đất nước sẽ kiểm soát tốt dịch bệnh như đã làm được ở giai đoạn 1.

Đây là thời điểm chúng ta cần tập trung cao độ, không để cho dịch bệnh lan rộng.

Các quy định, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo, Bộ Y tế đã rất đầy đủ, các hướng dẫn có rất nhiều. Chúng ta phải phát huy cao độ tinh thần kỷ luật, ý thức trách nhiệm.

Các tổ chức, cá nhân phải thực hiện nghiêm theo đúng quy định, chỉ thị của Thủ tướng, của các cấp chính quyền, nếu không nhất định phải bị xử lý nghiêm và lên án mạnh mẽ.

Mỗi người phải có trách nhiệm với sức khoẻ, thậm chí là tính mạng của mình, của những người xung quanh và trách nhiệm với cộng đồng, đất nước.

Phó Thủ tướng đề nghị người dân cần thực hiện thật tốt các hướng dẫn của cơ quan chuyên môn, thậm chí những hướng dẫn đòi hỏi mỗi người phải thay đổi một số thói quen và gây bất tiện. Trong đó đặc biệt lưu ý phải làm tốt một số điểm:

1. Hạn chế tối đa ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết.

2. Nếu buộc phải ra ngoài luôn luôn đeo khẩu trang, hãy giữ khoảng cách tiếp xúc, tốt nhất là 2m.

3.  Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

4. Thường xuyên vệ sinh nhà cửa, lau rửa thường xuyên, để thông thoáng, sinh hoạt lành mạnh.

5. Thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, giữ liên hệ thường xuyên với cán bộ y tế, cơ sở y tế.

Tóm lại, mỗi người dân hãy nhớ và làm theo mấy từ sau:

Thứ nhất: Hạn chế ra ngoài.

Thứ hai: Khoảng cách, khẩu trang.

Thứ ba: Rửa tay thường xuyên.

Thứ tư: Vệ sinh nhà cửa.

Thứ năm: Khai báo y tế.

“Làm tốt các hướng dẫn, chấp hành nghiêm các chỉ thị, nhất định chúng ta sẽ đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh”, Phó Thủ tướng nói./.

bộ y tế

Để tìm hiểu chi tiết về Hướng dẫn cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú để phòng chống dịch bệnh COVID-19, hãy truy cập: https://bit.ly/2vi8onR hoặc trang ncov.moh.gov.vn. Cám ơn Bạn đã cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Cám ơn Bạn đã cùng chung tay chặn đứng dịch bệnh COVID-19!
Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy gọi 19009095 hoặc 19003228 hoặc truy cập trang ncov.moh.gov.vn; tải ứng dụng SỨC KHỎE VIỆT NAM (theo đường dẫn: Android: https://bit.ly/2UKJyrg ; iOS: https://apple.co/2HdyH12) để tương tác theo dõi sức khoẻ

Bộ Y tế đề nghị Quý vị thực hiện tốt 5 điểm sau đây:

1. Hạn chế tối đa ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết.

2. Nếu buộc phải ra ngoài luôn đeo khẩu trang, hãy giữ khoảng cách tiếp xúc, tốt nhất là 2m.

3. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

4. Vệ sinh và để thông thoáng nhà cửa; lau rửa thường xuyên các bề mặt, các điểm hay tiếp xúc; sinh hoạt lành mạnh.

5. Thực hiện khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI (ncovi.vn), hoặc khai trực tuyến trên tokhaiyte.vn; cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, giữ liên hệ với cơ sở y tế.

Để ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Quý vị hãy soạn tin: CV n gửi 1407 (Trong đó, n là số lần ủng hộ 20.000 đồng). Mỗi tin nhắn Quý vị đóng góp 20.000 đồng nhân n lần (trong đó n giới hạn từ 1 đến 100). Điện thoại hỗ trợ: 19001530 nhánh 6 (1.000 đ/p). Website: 1400.vn. Xin cảm ơn.


Facebook Youtube Top