Giỏ hàng

Tính năng Always On Display trên điện thoại Samsung là gì?

Trên các dòng điện thoại cao cấp từ Galaxy S7 trở về sau, Samsung đã tích hợp một điểm nhấn thú vị đó là tính năng Always On Display. Vậy cụ thể tính năng này là gì và làm sao để sử dụng?

Xem thêm: Hướng dẫn làm nhạc chuông video trên iPhone

1 - Samsung Always On Display là gì?

Always On Display là tính năng cho phép điện thoại hiển thị các thông tin hữu ích như ngày giờ, dung lượng pin, cuộc gọi nhỡ... kể cả khi màn hình điện thoại đã tắt.

Nhiều người dùng thường lo lắng Always On Display sẽ ngốn pin của điện thoại, xong thực tế không phải như vậy. Bởi vì, các dòng điện thoại có tính năng này sử dụng công nghệ màn hình AMOLED, mà đặc trưng của màn hình này đó là không cần dùng năng lượng khi hiển thị màu đen. Mà khi điện thoại ở chế độ Always On Display thì các thông tin cần thiết sẽ hiển thị trên một nền đen, do đó ít tốn pin hơn so với việc bạn phải bật màn hình điện thoại lên để xem các thông tin kia.

Màn hình điện thoại khi bật chế độ Always On Display

Màn hình điện thoại khi bật chế độ Always On Display

2 - Điện thoại Samsung nào có Always On Display?

Always On Display hiện tại có mặt trên các dòng Smartphone Samsung cao cấp từ dòng 7 (cụ thể đến thời điểm bài viết là có các điện thoại sau: Samsung Galaxy S7, Samsung Galaxy S7 Egde, Samsung Galaxy Note 7...).

3 - Làm sao để sử dụng tính năng Always On Display?

Bước 1. Bật tính năng Always On Display

Chọn Cài đặt (Settings) ---> chọn Màn hình (Display) ---> chọn Always On Display ---> gạt qua nút Bật (On).

Chọn Cài đặt

Chọn Màn hình

Chọn Always On Display

Bật Always On Display

Bước 2. Thiết lập các tính năng mà bạn muốn hiển thị khi màn hình tắt. Bạn có 1 trong 3 tuỳ chọn sau:

+ Chọn hiển thị đồng hồ: Tại mục Nội dung cần hiển thị (Content to show) ---> chọn Đồng hồ (Clock) ---> chọn kiểu đồng hồ và hình nền đằng sau.

Chọn mục Đồng hồ

Chọn kiểu đồng hồ

Chọn kiểu đồng hồ

+ Chọn hiển thị lịch: Tại mục Nội dung cần hiển thị (Content to show) ---> chọn Lịch năm (Calendar) ---> chọn kiểu lịch mà bạn thích.

Chọn Lịch năm

Chọn kiểu lịch

+ Chọn hình nền: Tại mục Nội dung cần hiển thị (Content to show) ---> chọn Ảnh (Image) ---> chọn kiểu hình nền bạn thích. 

Chọn hiển thị Ảnh

Chọn hiển thị Ảnh

Lưu ý: Tính năng Always On Display sẽ bị tắt khi điện thoại còn dưới 5% pin.

Facebook Youtube Top
--> -->