Giỏ hàng

10 xu hướng trên smartphone 2017

Smartphone của năm 2017 sẽ mỏng hơn, nhanh hơn, và sẽ còn thông minh hơn rất nhiều so với hiện tại.

Xem thêm: Samsung Galaxy S8 sẽ có màn hình chiếm 95% mặt trước, cao hơn cả Xiaomi Mi Mix

Nét mới về thiết kế

Năm 2016 đã ghi nhận sự xuất hiện của nhiều mẫu điện thoại có thiết kế module dựa trên cảm hứng của Project Ara từng được Google phát triển nhưng “khai tử” vì khó khả thi, như Moto Z hay LG G5. Bên cạnh đó, màn hình không viền cũng lần đầu tiên được hiện thực hóa bởi Xiaomi với mẫu smartphone Mi MIX.


Nhưng đến 2017, thiết kế dạng gập được sẽ lên ngôi. Nguyên mẫu smartphone Lenovo Cplus ra mắt cách đây ít lâu, hay việc Apple, Samsung đồng loạt đăng ký sáng chế smartphone gập được là cơ sở để chứng tỏ thiết kế này được hiện thực hóa vào năm sau.Thiết kế dạng gập được dự đoán sẽ lên ngôi năm 2017.

Vi xử lý nhanh hơn

Sang năm sau, smartphone sẽ cho trải nghiệm ứng dụng nhanh hơn, đồ họa mượt mà hơn nhờ được trang bị chip mạnh mẽ hơn. Qualcomm đã công bố Snapdragon 835, trong khi Mediatek cũng tung ra Helio X30 với 10 lõi xử lý sẽ là tiền đề cho những smartphone cấu hình mạnh xuất hiện.

Thực tế ảo

Những năm trước, thực tế ảo chưa phát triển mạnh do các thiết bị phần cứng còn hạn chế. Nhưng với những mẫu smartphone cấu hình mạnh xuất hiện năm sau, thực tế ảo sẽ ngày càng phổ biến.

Mạng 4G LTE tốc độ cao

Các thiết bị di động chưa thể tiến tới 5G trong năm sau, nhưng 4G LTE sẽ cho tốc độ nhanh hơn so với hiện tại nhờ những công nghệ modem thu sóng mới. Với chip modem Snapdragon X16 mới của Qualcomm, tốc độ tải xuống của smartphone có thể chạm đến mốc gần 1 Gb/giây trên thực tế.

USB-C

Chuẩn kết nối dữ liệu mới sẽ dần thay thế microUSB 2.0 trên các thiết bị di động nhờ cho tốc độ truyền dữ liệu cao hơn, khả năng sử dụng linh hoạt hơn. Ngoài sạc và truyền dữ liệu, chúng còn có thể được sử dụng cho việc kết nối điện thoại, máy tính… với các thiết bị phát có màn hình độ nét cao, tai nghe, ổ Flash hay các thiết bị lưu trữ bên ngoài.

Âm thanh không dây

Năm 2016, nhiều hãng điện thoại đã “dũng cảm” loại bỏ giắc cắm 3,5mm truyền thống, trong đó có Apple, LeEco và Motorola. Dù năm sau, loại giắc cắm này tiếp tục phổ biến nhưng sẽ có thêm nhiều hãng học theo cách làm trên. Từ đó, tai nghe không dây sẽ phổ biến hơn, là giải pháp thay thế khi mà mọi thứ đều tập trung vào một cổng duy nhất.

Sạc nhanh

Sạc thông qua USB-C cho tốc độ nhanh hơn, nhưng năm 2017 sẽ tiếp tục là cuộc chạy đua về công nghệ sạc nhanh. Theo dự đoán, Quick Charge 4 của Qualcomm sẽ được tích hợp trên hầu hết smartphone trong năm tới. Đây là công nghệ cho phép sạc smartphone chỉ trong 5 phút nhưng thời gian sử dụng lên đến 5 giờ.

Thiết bị thông minh

Với khả năng chụp, quét và lập bản đồ 3D cho không gian xung quanh rồi hiển thị các thông tin thu thập được lên màn hình, Lenovo Phab 2 Pro khiến nhiều người kỳ vọng thực tế ảo tăng cường (AR) sẽ phát triển mạnh trong năm sau. Với công nghệ này, thiết bị di động sẽ càng thông minh hơn, khi có thể “tự học” cách hoạt động để đáp ứng tùy theo nhu cầu, sở thích của chủ sở hữu chúng.

Bluetooth 5

Những thiết bị di động mới nhất hiện sử dụng Bluetooth 4.2. Nhưng năm sau, công nghệ Bluetooth 5 với tốc độ truyền tải nhanh hơn 2 lần và vùng phủ sóng rộng hơn 4 lần Bluetooth 4.2 sẽ phổ biến. Bluetooth 5 có vùng phủ sóng tín hiệu bán kính lên tới 400 mét (nếu không bị che chắn) hoặc 120 mét (nếu có vật cản).

Bộ nhớ

Nhu cầu lưu trữ của người dùng là vô hạn, trong khi mẫu smartphone bộ nhớ trong lớn nhất chỉ là 256 GB, và thẻ nhớ dung lượng cao nhất là 512 GB. Gần đây, SanDisk đã giới thiệu thẻ nhớ 1 TB và nó có thể là mở đầu cho những hãng sản xuất bộ nhớ khác ra mắt mẫu thẻ có dung lượng tương tự (hoặc hơn) trong năm 2017.

Facebook Youtube Top