Giỏ hàng

5 tính năng không thể vắng mặt trên flagship Android 2017

Bộ nhớ lưu trữ lớn, camera “xịn” hay 3D Touch là những gì người dùng mong mỏi ở các thiết bị Android đầu bảng ra mắt năm nay.

Nhờ sự tiến bộ của công nghệ, chúng ta đang được chứng kiến nhiều tính năng smartphone ngỡ như trong tiểu thuyết. Mua sắm trực tuyến, chơi game, xem phim hay theo dõi hành trình đều thực hiện được qua điện thoại. Một số smartphone trang bị camera tới 20 “chấm”, trong khi số khác sở hữu màn hình 4K sắc nét.

Xem thêm: Tim Cook để lộ iPhone 8 trong túi quần khi đến nhà đối tác

Galaxy Note 8 Hai Phong

Năm 2017 này, những tính năng nào thuộc diện “phải có” trên các smartphone hàng đầu?

1. Bộ nhớ từ 64GB

5 tính năng không thể vắng mặt trên flagship Android 2017 - 1

Với “thế hệ selfie”, bộ nhớ lớn đến đâu cũng dường như không đủ để lưu trữ mọi tấm ảnh tự sướng, đồ ăn, du lịch, đó là chưa kể đến video, nhạc, tài liệu khác. Nếu đang dùng điện thoại quay phim 4K, bạn sẽ nhận ra tầm quan trọng của bộ nhớ lớn là thế nào.

Mỗi phút của video 4K tốn khoảng 375 MB, một video dài 5 phút đã chiếm hơn 1GB dữ liệu. Do đó, bộ nhớ 64GB trở thành tính năng “phải có” trên bất kỳ flagship 2017 nào. Đây là cuộc chiến thực sự, thậm chí một số máy cao cấp nhất đã chạm tới mốc bộ nhớ 128GB. Cuộc đua lưu trữ lan sang cả USB, chẳng hạn, Kingston vừa giới thiệu USB 2TB.

2. Camera “xịn”

5 tính năng không thể vắng mặt trên flagship Android 2017 - 2

Camera xuất sắc không đồng nghĩa với số “chấm” (megapixel). Một camera xịn phải đáp ứng được các tiêu chí: chống rung quang học, quay timelapse (tua nhanh thời gian) và quay phim 4K. Hiện tại, nếu muốn tìm một smartphone có camera thỏa mãn những yêu cầu khắt khe nhất, bạn nên chọn lựa giữa Galaxy S8 hoặc Google Pixel.

3. USB C

5 tính năng không thể vắng mặt trên flagship Android 2017 - 3

USB C đã bắt đầu xuất hiện trên các thiết bị điện tử và sở hữu những tính năng nổi bật mà các cổng USB cũ hơn không có. Nó nhỏ, mạnh mẽ, có tốc độ truyền dữ liệu siêu nhanh, tối đa 10gigabit/giây. Không chỉ thế, nó còn linh hoạt khi cho bạn cắm theo chiều nào cũng được, không còn lo cảnh “lọ mọ” mà vẫn cắm ngược chiều.

4. Bluetooth 5.0


5 tính năng không thể vắng mặt trên flagship Android 2017 - 4

Bên cạnh đó, nó cũng có các tính năng đặc biệt như kết nối tới nhiều hơn 1 loa Bluetooth. Samsung Galaxy S8 là điện thoại đầu tiên trên thế giới trang bị Bluetooth 5.0.

5. 3D Touch

5 tính năng không thể vắng mặt trên flagship Android 2017 - 6

Tính năng hiện chỉ có mặt trên các điện thoại của Apple nhưng nó nên sớm được giới thiệu trên các smartphone Androidđể cạnh tranh tốt hơn với iOS. Samsung đã cố bắt chước 3D Touch trên Galaxy S8 nhưng chưa đủ. Hi vọng, nhiều nhà sản xuất sẽ đưa các tính năng tương tự vào thiết bị của mình.

Facebook Youtube Top