Khuyến mãi Khuyến mãi

Bản cập nhật iOS 16.3 sẽ mang đến cho iPhone những thay đổi gì ???

Minh Hoàng Mobile
Th 4 18/01/2023

“Nhà Táo” đã cung cấp bản beta thứ 2 của hệ điều hành iOS 16.3 dành cho các nhà phát triển với mục đích thử nghiệm. Dự kiến phiên bản này sẽ được phát hành rộng rãi trong tháng sau và có lẽ sẽ được bổ sung thêm nhiều tính năng mới.

Trong thời gian chờ đợi, người dùng có thể tham khảo chi tiết về 3 thay đổi lớn đã được ghi nhận trên 2 bản beta của iOS 16.3 dưới đây:

1. Khóa bảo mật vật lý cho Apple ID

Bản beta đầu tiên của iOS 16.3 đã được bổ sung thêm tính năng Security Keys (khóa bảo mật vật lý) mới dành cho Apple ID. Theo Apple cho biết, họ dự định sẽ chính thức phát hành tính năng này trên toàn cầu vào đầu năm 2023.

Với tính năng mới này, người dùng được cung cấp tùy chọn sử dụng khóa bảo mật vật lý để bảo vệ tài khoản của mình. Bất cứ khóa bảo mật vật lý nào được chứng nhận bởi Hiệp hội công nghiệp FIDO đều được liên kết với một ‌Apple ID‌ sử dụng để xác thực khi đăng nhập vào thiết bị mới hay truy cập vào một ‌Apple ID‌ khác.

Bản cập nhật iOS 16.3 sẽ mang đến cho iPhone những thay đổi gì ???

Khóa bảo mật sẽ thay thế mã xác minh kỹ thuật số được gửi đến các thiết bị Apple khi sử dụng ‌Apple ID‌. “Táo khuyết” cũng cho biết thêm rằng, khóa vật lý sẽ cung cấp khả năng bảo vệ mạnh mẽ hơn, chống lừa đảo cũng như truy cập tài khoản trái phép.

Lưu ý là người dùng cần có 2 khóa bảo mật vật lý khi sử dụng tính năng này, vì cần phải có 1 bản sao lưu đề phòng trường hợp 1 khóa bị mất. Trong trường hợp mất khóa bảo mật thì quyền truy cập vào ‌Apple ID‌ sẽ bị thu hồi vì Apple không thể ghi đè biện pháp bảo vệ.

Mặt khác “Táo khuyết” cũng không có kế hoạch phát hành khóa bảo mật vật lý riêng của hãng. Tính năng này sẽ dựa trên các loại khóa bảo mật của bên thứ 3 đến từ những thương hiệu sẵn có, chẳng hạn như khóa YubiKey 5Ci của Yubico.

2. Handoff với Apple HomePod

Handoff được hiểu đơn giản là tính năng có sẵn trên những thiết bị của Apple, cho phép người dùng có thể tiếp tục những công việc đang chạy từ thiết bị này truyền sang thiết bị khác.

Do có thể truyền tải và tiếp tục nhanh chóng giữa những thiết bị của Apple nên tính năng Handoff thường được ứng dụng khi:

- Truyền tải nội dung lên màn hình lớn hơn.

- Khi thiết bị đang sử dụng gần hết pin, cần chuyển sang các thiết bị khác để tiếp tục.

- Chuyển đổi kết nối âm thanh giữa các thiết bị.

Bản cập nhật iOS 16.3 sẽ mang đến cho iPhone những thay đổi gì ??? hình ảnh 2

Khi muốn kích hoạt tính năng Handoff trên iPhone, người dùng chỉ cần làm theo các bước sau đây:

- Truy cập mục Cài đặt (Settings) > chọn Cài đặt chung (General) > chọn AirPlay & Handoff.

- Gạt thanh trượt ở mục Chuyển sang HomePod (Transfer to HomePod) và Handoff sang bên phải.

Audio Handoff giữa iPhone/iPad và HomePod sẽ cho phép người dùng chuyển âm thanh từ iPhone sang HomePod và ngược lại một cách nhanh chóng khi 2 thiết bị được đặt gần nhau.

Ngoài ra, bản beta iOS 16.3 đầu tiên đã được bổ sung thêm một lời nhắc mới để người dùng có thể chuyển/tắt nhạc từ iPhone sang HomePod. Chỉ riêng lời nhắc này được tính là thay đổi mới, bởi vì tính năng Handoff với Apple HomePod đã được cung cấp trên những bản cập nhật hệ điều hành trước đó.

3. SOS khẩn cấp

Trên bản beta thứ 2 của iOS 16.3, tại mục Cài đặt, Apple đã điều chỉnh từ ngữ sử dụng cho một số tùy chọn SOS khẩn cấp để người dùng dễ hiểu hơn.

Emergency SOS cho phép người dùng nhanh chóng liên hệ với những dịch vụ khẩn cấp trong trường hợp khủng hoảng từ màn hình nguồn. Khi sử dụng tính năng này, iPhone sẽ tự động gọi các dịch vụ khẩn cấp tại địa phương mà người dùng không cần quay số địa phương. Điều này có nghĩa rằng người dùng có thể sử dụng tính năng này khi ở nước ngoài, thiết bị sẽ tự động gọi các dịch vụ khẩn cấp tại quốc gia mà bạn đang ở.

Bản cập nhật iOS 16.3 sẽ mang đến cho iPhone những thay đổi gì ??? hình ảnh 3

Những cuộc gọi khẩn cấp thông qua Emergency SOS sẽ được thực hiện giống như một cuộc gọi khẩn cấp thông thường, tức là cuộc gọi sẽ được kết nối qua các mạng khác nếu thiết bị của người dùng không thể kết nối với nhà cung cấp của riêng mình.

Sau khi cuộc gọi với Emergency SOS kết thúc, các liên hệ khẩn cấp của người dùng sẽ được cảnh báo qua tin nhắn văn bản, trừ phi người dùng hủy bỏ tùy chọn này.

Nếu những liên hệ khẩn cấp của người dùng được cảnh báo, iPhone cũng sẽ chia sẻ vị trí của người dùng với những liên hệ đó, miễn là thiết bị đã được bật nguồn và ở chế độ SOS. Người dùng có thể ngừng chia sẻ vị trí của mình bằng những tùy chọn trên thanh trạng thái.

-------------------------------------------------

MINH HOÀNG MOBILE – HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐIỆN THOẠI UY TÍN HẢI PHÒNG

CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

* Cs 1:147 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP | Huy: 08.9999.8886

* Cs 2: 207 Đà Nẵng, Ngô Quyền, HP | Huy: 0986.319.829

* Cs 3: 551 Hùng Vương, Quán Toan, HP | Toàn: 0983.763.977

* Cs 4: 29B Huyện Đoàn,Núi Đèo,Thủy Nguyên,HP | Tuấn Anh: 0848.965.999

* Cs 5: 10, Tổ 1 (đường 208), TT An Dương, HP (Ngã tư Rế) | Pháp: 0977.086.346

* Cs 6: 218 Trần Thành Ngọ - Kiến An - HP | Tùng: 0888.6666.50

* Cs 7: 7-9 Trần Nhân Tông - Kiến An - HP | Hoàng: 07777.9999.5

* Cs 8: Thôn 9 Trịnh Xá - Thiên Hương - Thủy Nguyên - HP | Trung: 0764.966.966

* Cs 9:  266B Trần Nguyên Hãn - Lê Chân - HP | Huy: 037.43.88888

* Cs 10:  8 Trần Tất Văn - An Lão - HP | 0354.199999

* Cs 11:  thôn Tây - Trung Hà - Thủy Nguyên - HP | 03542.99999

* Cs 12: Cẩm La - Thanh Sơn - Kiến Thụy - HP | 0876.543.218

Social Facebook Facebook Social Youtube Youtube Social Tiktok Tiktok