Giỏ hàng

Chỉ cần 2 công nghệ này đã thấy iPhone X tinh tế như thế nào

Nếu có ai đó nói rằng iPhone X chỉ là một sản phẩm chạy theo xu hướng của Apple với màn hình vô cực, loại bỏ cả nút home mang tính biểu tượng và chỉ là một sản phẩm khoa trương. Hãy để họ đọc qua bài viết này để biết rằng iPhone X hoàn toàn có cái chất riêng của nó.

Xem thêm: Bộ sưu tập iPhone X siêu sang khiến tất cả đều choáng váng

Khi Apple ra mắt iPhone X cùng với iPhone 8, họ dường như đã dồn hết mọi sự cố gắng và nỗ lực của mình vào cho riêng iPhone X. Kết quả: Đúng 10 năm sau khi iPhone đầu tiên được ra mắt, chúng ta mới có một sản phẩm thú vị như vậy.

Vì thế Apple đã cố gắng hết sức để đưa tất cả các tính năng hữu ích cho iPhone X. Tất nhiên sẽ có rất nhiều công nghệ mới được bổ sung vào máy và chúng ta hãy cùng nhau lần lượt khám phá các tính năng mới này trước khi iPhone X ra mắt trong tháng tới.

Vậy tại sao Apple đã làm được điều mà rất ít hãng làm được? Hãy xem hình ảnh ngay dưới đây để biết Apple đã làm thế nào nhé.

Trong hình ảnh trên, có thể thấy Apple đã sử dụng màn hình hiển thị có thể gập được cho iPhone X để có thể gấp lại và đặt bên dưới màn hình của chính nó. Bằng cách này, bộ điều khiển hiển thị sẽ nằm bên dưới màn hình chính, chứ không phải đặt ở dưới phần viền màn hình nữa.

Theo BGR, Apple vẫn cho thấy sức sáng tạo đáng nể của mình vì khi nhìn vào iPhone X, bạn sẽ thấy mặt trước của nó như chỉ có mỗi màn hình và phần viền đã biến mất.

Đã có nhiều hãng đang cố gắng làm cho màn hình hiển thị của mình chiếm nhiều diện tích ở mặt trước hơn nhưng đều gặp khó khăn, có hãng phải đổi lại bằng phần viền dưới vẫn khá dày còn iPhone X thì... không.

FaceID: Không chỉ là công nghệ, nó còn là sự tinh tế

Khi nói đến vẻ đẹp của iPhone X, nó không chỉ là vẻ đẹp bên ngoài mà còn là sự kết hợp của phần cứng và phần mềm để tạo ra một sản phẩm hoàn thiện vừa thanh lịch vừa thông minh.

Phương pháp bảo mật sinh trắc học FaceID mới của Apple có mặt trên iPhone X đã thay thế cho Touch ID. Công nghệ này cho phép nhận diện khuôn mặt của chủ nhân điện thoại theo nhiều góc độ khác nhau và chưa tìm được tính năng này trên các dòng điện thoại thông minh khác.

Tất nhiên, FaceID không chỉ có tính năng mở khóa điện thoại và xác thực các giao dịch trên Apple Pay, và bây giờ tính năng mới của Face ID đã được tiết lộ. 

Khi người dùng iPhone X nhận được thông báo trên điện thoại của mình, và sau đó vuốt màn hình để đọc thông báo, nó sẽ được hiển thị trên màn hình giống như bất kì các iPhone khác. Nhưng đối với iPhone X thì khác, vì đã tích hợp Face ID nên việc ẩn/hiện thông báo còn tùy thuộc vào người cầm.

Nếu ai đó lấy điện thoại của bạn và cố gắng để đọc trộm thông báo này, thì nó sẽ được ẩn như một cách giấu thông tin cho người dùng. Đó là một cách tuyệt vời để bảo mật thông tin cho người dùng trên hệ điều hành iOS, mà không cần phải thêm một lớp bảo mật bổ sung nào.

iPhone X Hải Phòng

Đây là hình ảnh trong hai trường hợp nhận thông báo. Trường hợp bên phải là khi người lạ cầm vào máy của bạn (đã được kích hoatj FaceID).

Kết

Một chiếc smartphone đánh dấu kỉ niệm 10 năm ra mắt iPhone, được nhiều người trông chờ hẳn nó phải có những điểm tinh tế của riêng mình. Chúng ta có thể chê trách Apple 'không biết' sáng tạo trong vài năm qua. Nhưng với mẫu iPhone X, sự chỉ trích này đã đến lúc nên được trầm lắng lại.

Facebook Youtube TikTok