Giỏ hàng

Điều gì đã khiến smartphone của Xiaomi luôn trở nên nổi bật?

Được biết đến như 1 thương hiệu smartphone giá rẻ, những chiếc điện thoại thông minh của Xiaomi đã và đang không ngừng mang đến cho người dùng những trải nghiệm công nghệ hiện đại nhất với mức giá tiết kiệm nhất. Tuy nhiên, để những chiếc smartphone của mình luôn trở nên nổi bật và là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng, ngoài giá cả thì không thể không nhắc đến 6 lợi thế mà Xiaomi đã “khoác” lên mình những “đứa con cưng”.

Kính Gorilla siêu bền bỉ

Từ những thiết bị tầm trung cho đến những “siêu phẩm” hàng đầu, smartphone của Xiaomi luôn được trang bị một tấm kính Gorilla. Thậm chí để đạt được hiệu quả bảo vệ tối ưu hơn, Xiaomi đã sử dụng những tấm kính Gorilla 2 mặt ngay cả trên những chiếc smartphone tầm trung. Tuy nhiên điều thú vị đáng nói là những điện thoại này đều đạt tiêu chuẩn với tấm nền Gorilla Glass thế hệ thứ 5 và vẫn chưa được cập nhật lên thế hệ thứ 6 (ngoại trừ Mi 9). Hiện nay tấm nền Gorilla Glass thế hệ thứ 7 với khả năng bảo vệ tốt hơn đã xuất hiện trên thị trường, hy vọng rằng những chiếc smartphone Xiaomi sẽ được cải tiến ngay nếu chi phí cho phép.

Điều gì đã khiến smartphone của Xiaomi luôn trở nên nổi bật?

Lợi nhuận về phần cứng luôn thấp hơn 5%

Tại buổi họp báo chính thức ra mắt Xiaomi Mi 6X, CEO Lei Jun của Xiaomi đã cho biết rằng tỷ suất lợi nhuận toàn diện phần cứng của Xiaomi sẽ không bao giờ vượt quá con số 5%. Nếu phát sinh thêm bất cứ khoản thu nhập nào, tất cả sẽ được hoàn trả lại cho khách hàng. Không những đưa ra quyết định như vậy mà CEO Lei Jun còn thuyết phục được ban giám đốc của Xiaomi đồng ý và thông qua.

Điều gì đã khiến smartphone của Xiaomi luôn trở nên nổi bật? hình ảnh 2

Hỗ trợ NFC đa chức năng

Chiếc điện thoại đầu tiên của Xiaomi được hỗ trợ chức năng NFC là Xiaomi Mi 2A, được phát hành vào ngày 9/4/2013. Bên cạnh thẻ kiểm soát ra vào, đường truyền khoảng cách ngắn cùng những chức năng khác, những chiếc smartphone Xiaomi còn có khả năng tương tác với thẻ xe buýt địa phương. Có thể thấy ở thời điểm hiện tại, tỷ lệ smartphone Xiaomi được hỗ trợ NFC đa chức năng cao hơn rất nhiều so với những nhà sản xuất khác tại Trung Quốc.

Điều gì đã khiến smartphone của Xiaomi luôn trở nên nổi bật? hình ảnh 3

Sử dụng hồng ngoại để điều khiển từ xa

So với một số nhà sản xuất khác, những thiết bị smartphone của Xiaomi thường được tích hợp tính năng điều khiển từ xa, sử dụng tia hồng ngoại. Điều này góp phần củng cố tính khả thi của smartphone Xiaomi khi trở thành thương hiệu điện thoại di động có khả năng tận dụng tốt nhất việc sử dụng tia hồng ngoại để điều khiển từ xa.

Tiết kiệm chi phí tối đa

Việc tung ra 1-2 sản phẩm với mức giá tiết kiệm là điều không khó, mà khó khăn chính là phải luôn tập trung và chú trọng vào những sản phẩm tiết kiệm chi phí nhất. Và Xiaomi chính là một thương hiệu như vậy. Điều thú vị hơn là dòng Mi 10 - với tư cách là chiếc smartphone hàng đầu năm 2020 nhưng vẫn được đánh giá là chiếc smartphone tiết kiệm chi phí nhất khi nhìn vào những gì nó mang lại so với mức giá được áp dụng.

Điều gì đã khiến smartphone của Xiaomi luôn trở nên nổi bật? hình ảnh 4

Bên cạnh đó, Redmi - thương hiệu con của Xiaomi vẫn đang tiếp tục nỗ lực tập trung vào những sản phẩm tiết kiệm ngân sách cho người dùng, trong đó Redmi K30 Ultra với giá 292 USD (khoảng 6,7 triệu đồng) chính là minh chứng cụ thể nhất.

Chạy trên nền tảng nhà thông minh Mijia

Cho đến thời điểm hiện tại, Mijia là nền tảng có mức độ hoàn thiện cao nhất với phạm vi phủ sóng rộng lớn nhất tại Trung Quốc. Những trải nghiệm mà nhà thông minh Mijia mang lại có thể không phải là tốt nhất, tuy nhiên số lượng sản phẩm, hiệu suất chi phí cũng như phạm vi phủ sóng của nó chắc chắn là tốt nhất tại Trung Quốc.

 

Facebook Youtube TikTok