Giỏ hàng

iPhone chính hãng gây sốt Việt Nam ngay khi lên kệ, nhận gần 10.000 đơn đặt trước

Mặc dù giá cao thuộc hàng top đầu thị trường smartphone nhưng iPhone mới của Apple vẫn ghi nhận sức hút đáng kể.

Đúng như thông tin trước đó, hôm nay (02/11), bộ ba iPhone mới bao gồm iPhone Xs, iPhone Xs Max và iPhone Xr đã chính thức lên kệ tại thị trường Việt Nam. Theo đó, Việt Nam nằm trong nhóm những quốc gia cuối cùng Apple mở bán bộ ba này sau khi giới thiệu chúng vào hồi tháng 9. Trước đó, iPhone Xs, Xs Max và iPhone Xr cũng đã tạo được những cơn sốt nhỏ trong cộng đồng người yêu công nghệ thông qua thị trường xách tay.

Xem thêm: iPhone XS MAX quốc tế bản 2 sim vật lý hút hàng tại Việt Nam

Một trong những vị khách đầu tiên mua iPhone mới.

Mặc dù có giá thành khá cao, hai hệ thống phân phối iPhone chính hãng được uỷ quyền tại Việt Nam là FPT ShopThế giới di động ghi nhận tới gần 10.000 đơn đặt hàng. Trong đó, Thế giới di động chia sẻ cụ thể đơn vị này tiếp nhận gần 70,5% đơn hàng là đặt trước chiếc iPhone Xs Max. iPhone Xs và iPhone Xr chiếm 14,9% và 14,5% số lượng đơn hàng. Thực tế, xu hướng này đã được dự báo từ trước. Thực tế, xu hướng này đã được dự báo từ trước.

Không khí nhộn nhịp tại một điểm bán iPhone chính hãng sáng ngày 02/11.Không khí nhộn nhịp tại một điểm bán iPhone chính hãng sáng ngày 02/11.

“Tôi chọn iPhone Xs Max vì nó có màn hình lớn trong khi đó thân máy lại chỉ tương đương iPhone Xs Max. iPhone Xs cũng khá hấp dẫn, tuy nhiên nó không thực sự thuyết phục để nâng cấp lên từ iPhone Xs,” anh Minh, một khách hàng có mặt trong ngày đầu mới bán chia sẻ. Anh đặt mua một chiếc iPhone Xs Max vàng phiên bản 512 GB bộ nhớ trong. Minh Tú, lựa chọn một chiếc iPhone Xr màu san hô (cam) chia sẻ: “Mình thích sự rực rỡ và mới lạ của dòng iPhone Xr.” Dù vậy, Tú đồng ý rằng nhiều người dùng iPhone dường như vẫn thích những màu máy truyền thống hơn, vì thế mặc dù iPhone Xr mới lạ nhưng số lượng người chọn mua vẫn còn khiêm tốn.

Đại diện hệ thống TGDĐ cho biết tới thời điểm cuối ngày 02/11, hệ thống này đã xuất ra gần 1.200 chiếc iPhone mới.Đại diện hệ thống TGDĐ cho biết tới thời điểm cuối ngày 02/11, hệ thống này đã xuất ra gần 1.200 chiếc iPhone mới.

So với iPhone xách tay, iPhone chính hãng được nhiều người yêu thích hơn bởi nguồn gốc, chất lượng máy được đảm bảo trong khi đó chế độ hậu mãi cũng là một điểm cộng lớn. Dù vậy, iPhone chính hãng lại thường có giá cao hơn iPhone xách tay tới vài triệu đồng. Trong đợt đầu mở bán, Thế giới di động và FPT Shop kì vọng sẽ đạt mức doanh số 20.000 máy.

Số lượng người quan tâm đến iPhone Xs Max chiếm quá bán tại Việt Nam.Số lượng người quan tâm đến iPhone Xs Max chiếm quá bán tại Việt Nam.

Năm nay, Xs Max chính hãng sẽ có giá khởi điểm là 33,99 triệu đồng cho mức bộ nhớ trong 64 GB. Trong khi đó, người dùng cần bỏ ra số tiền 37,99 triệu đồng và 43,99 triệu đồng cho iPhone Xs Max với hai phiên bản bộ nhớ trong 256 GB bộ nhớ trong và 512 GB. Điều đang tiếc là phiên bản VN/A chỉ có thể dùng được 1 sim và có rất nhiều khách hàng đã dùng bản xách tay để có thể dùng được 2 sim vật lý mà tiết kiệm hơn đến 7 triệu đồng so với bản VN/A đang được bán tại các hệ thống lớn.

Facebook Youtube TikTok