Giỏ hàng

iPhone cũng sắp được trang bị cảm biến vân tay siêu âm dưới màn hình

Hiện nay, nhiều nhà sản xuất smartphone Android đã trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình cho smartphone, tuy nhiên, Apple vẫn chưa sử dụng loại cảm biến này cho iPhone XS Max của họ.

Xem thêm: Lộ khuôn kim loại iPhone XI 2019

Nếu các iFan đang chờ đợi iPhone được trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình thì đây sẽ là tin vui. Báo cáo hôm nay cho hay, Apple và Qualcomm đã bắt đầu làm việc để chế tạo cảm biến vân tay dưới màn hình cho iPhone tương lai. Được biết, đây là loại cảm biến siêu âm có công nghệ tương tự như trên Galaxy S10.

iphone xs max hải phòng

Cảm biến vân tay siêu âm dưới màn hình được cho là nhanh hơn, an toàn hơn và hoạt động tốt ngay cả trong điều kiện bị ướt. So với cảm biến quang học, chúng có thể mở khóa thiết bị trong vòng 250 ms (mili giây) và tỷ lệ không thành công chỉ khoảng 1%. Đặc biệt, không giống như các cảm biến truyền thống chỉ hoạt động dưới độ dày 300 micromet, cảm biến siêu âm của Qualcomm có thể hoạt động dưới độ dày 800 micromet.

iphone xs max hải phòng

iphone xs max hải phòng

Tuy nhiên, các thử nghiệm mới đây cho thấy, cảm biến vân tay siêu âm của Qualcomm vẫn bị đánh lừa với một số mô hình vân tay 3D. Vì vậy, hy vọng Apple sẽ khắc phục được vấn đề trên khi tích hợp cho iPhone.

Facebook Youtube TikTok