Khuyến mãi Khuyến mãi

iPhone dính iCloud: Có nên mua hay không? Khắc phục như thế nào ?

Minh Hoàng Mobile
Th 5 29/12/2022

1. iCloud là gì?

iCloud là dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây của Apple, được sử dụng để đồng bộ hóa dữ liệu như tin nhắn, danh bạ, email,… giữa những thiết bị của Apple như iPhone, iPad, MacBook, Mac và iMac.

iPhone dính iCloud: Có nên mua hay không? Khắc phục như thế nào ?

2. iPhone dính iCloud là gì? Nguyên nhân khiến iPhone bị dính iCloud?

iPhone dính iCloud là iPhone khi khởi động lên sẽ gặp màn hình kích hoạt (hay còn gọi là màn hình Activation Lock) yêu cầu đăng nhập iCloud đã đăng nhập trước đó để có thể truy cập vào máy. Do vậy, nếu không nhập chính xác tài khoản iCloud của máy thì người dùng sẽ không thể truy cập vào được iPhone cũng như không thể sử dụng được bất cứ tính năng nào. Hay nói cách khác, lúc này chiếc iPhone đó sẽ trở thành một "cục gạch cao cấp" đúng nghĩa.

Nguyên nhân chính gây ra tình trạng iPhone bị dính iCloud chính là việc thực hiện khôi phục lại cài đặt gốc nhưng chưa đăng xuất tài khoản iCloud ra khỏi iPhone. Một khi tài khoản iCloud chưa được đăng xuất ra khỏi iPhone trước khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc thì người dùng sẽ bị kẹt ở lại mục nhập mật khẩu cho tài khoản iCloud trước đó, nếu nhớ và nhập chính xác mật khẩu thì người dùng có thể tiếp tục sử dụng được iPhone, còn ngược lại thì sẽ không thể sử dụng lại chiếc iPhone đó.

iPhone dính iCloud: Có nên mua hay không? Khắc phục như thế nào ? hình ảnh 2

Bắt đầu từ hệ điều hành iOS 7 cho đến mới đây nhất là iOS 16 trên điện thoại iPhone 14 series, Apple đã cung cấp thêm tính năng bảo mật Activation Lock được tích hợp sẵn khi kích hoạt tính năng Find My iPhone trên iCloud. Khi người dùng thực hiện thao tác như đặt lại điện thoại (Restore), kích hoạt máy hay tắt tính năng Find My iPhone thì sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu Apple ID thì mới sử dụng được. Tính năng này được sử dụng để chống trộm cũng như chống truy cập dữ liệu trái phép khi chẳng may iPhone bị đánh cắp.

3. iPhone dính iCloud có gì khác biệt so với iCloud ẩn?

Sự cố iPhone dính iCloud và iPhone có iCloud ẩn thường bị nhầm lẫn với nhau, và sau đây là cách phân biệt:

- iPhone dính iCloud là iPhone bị mắc kẹt ở màn hình đăng nhập, màn hình kích hoạt iCloud. Người dùng buộc phải nhập ID và mật khẩu iCloud mới có thể sử dụng máy.

iPhone dính iCloud: Có nên mua hay không? Khắc phục như thế nào ? hình ảnh 3

- iPhone có iCloud ẩn là iPhone có thể sử dụng bình thường. Tuy nhiên trên máy sẽ có một tài khoản iCloud khác bị ẩn, khi thực hiện restore hay đặt lại máy thì sẽ bị khóa bởi iCloud ẩn đó và trở thành iPhone dính iCloud nếu người dùng không mở được tài khoản iCloud kích hoạt.

Có thể nói, nếu như người dùng mua phải một chiếc iPhone iCloud ẩn và không may nhấn xóa tất cả trên iPhone, chiếc iPhone đó sẽ ngay lập tức trở thành iPhone dính iCloud.

4. Tình trạng iPhone dính iCloud có khắc phục được hay không?

Nếu bạn vừa “tậu” 1 chiếc điện thoại iPhone 14 Pro Max “xịn sò” nhưng lại bị dính iClound thì đừng quá lo lắng, bài viết này sẽ gợi ý cho bạn cách khắc phục

Đối với chủ tài khoản iCloud

Nếu bạn bị iCloud ẩn nhưng tài khoản iCloud đó thuộc về bạn thì chỉ cần đăng nhập đúng email và mật khẩu của Apple ID là được.

Đối với người mua iPhone cũ dính iCloud

Về cơ bản, sẽ không thể khắc phục hoàn toàn tình trạng iPhone bị dính iCloud nếu không biết tài khoản iCloud. Tuy nhiên, người dùng có thể “bẻ khóa”, hay còn gọi là bypass iPhone dính iCloud, từ đó “biến” chiếc iPhone thành iPhone Bypass.

Mở khóa bằng cách thay IC: Người dùng có thể thay thế bộ IC trong main của iPhone để gỡ bỏ những thông tin iCloud chứa trên IC cũ và đối số IMEI mới để “vượt mặt” iCloud. Tuy nhiên giải pháp này yêu cầu phải tác động đến phần cứng nên không bảo đảm về độ bền của máy.

iPhone dính iCloud: Có nên mua hay không? Khắc phục như thế nào ? hình ảnh 4

Mở khóa bằng phần mềm: Có một số phần mềm hỗ trợ việc bypass iCloud, tuy nhiên máy sẽ không thể hoạt động trơn tru sau khi “bẻ” iCloud bằng phần mềm, thông thường sẽ làm mất đi khả năng nghe/gọi, kết nối 3G, 4G của iPhone.

5. Có nên chọn mua iPhone dính iCloud hay không?

Câu trả lời chắc chắn là không. Như đã nói ở trên, nếu không có tài khoản iCloud thì sẽ không thể nào sử dụng được điện thoại. Nếu chiếc iPhone đã bypass iCloud rồi cũng không nên sử dụng vì không thể đảm bảo được máy có hoạt động ổn định lâu dài hay không, đồng thời cũng không thể nghe/gọi, sử dụng những dịch vụ của Apple cũng như gặp khó khăn trong việc cập nhật phần mềm.

iPhone dính iCloud: Có nên mua hay không? Khắc phục như thế nào ? hình ảnh 5

Chính vì vậy, người dùng nên tránh xa những chiếc iPhone dính iCloud, thay vào đó có thể chọn mua các mẫu iPhone khác trong cùng tầm giá nhưng vẫn bảo đảm hoạt động ổn định, lâu dài.

-------------------------------------------------

MINH HOÀNG MOBILE – HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐIỆN THOẠI UY TÍN HẢI PHÒNG

CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

* Cs 1:147 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP | Huy: 08.9999.8886

* Cs 2: 207 Đà Nẵng, Ngô Quyền, HP | Huy: 0986.319.829

* Cs 3: 551 Hùng Vương, Quán Toan, HP | Toàn: 0983.763.977

* Cs 4: 29B Huyện Đoàn,Núi Đèo,Thủy Nguyên,HP | Tuấn Anh: 0848.965.999

* Cs 5: 10, Tổ 1 (đường 208), TT An Dương, HP (Ngã tư Rế) | Pháp: 0977.086.346

* Cs 6: 218 Trần Thành Ngọ - Kiến An - HP | Tùng: 0888.6666.50

* Cs 7: 7-9 Trần Nhân Tông - Kiến An - HP | Hoàng: 07777.9999.5

* Cs 8: Thôn 9 Trịnh Xá - Thiên Hương - Thủy Nguyên - HP | Trung: 0764.966.966

* Cs 9:  266B Trần Nguyên Hãn - Lê Chân - HP | Huy: 037.43.88888

* Cs 10:  8 Trần Tất Văn - An Lão - HP | 0354.199999

* Cs 11:  thôn Tây - Trung Hà - Thủy Nguyên - HP | 03542.99999

* Cs 12: Cẩm La - Thanh Sơn - Kiến Thụy - HP | 0876.543.218

Social Facebook Facebook Social Youtube Youtube Social Tiktok Tiktok