Lãnh đạo cấp cao của Samsung quỳ gối trước khách hàng Trung Quốc sau sự cố Note 7

Thế nhưng, hành động mang ý nghĩa tỏ thái độ biết ơn này lại khiến nhiều người Trung Quốc tức giận.

Xem thêm: LG G6 trang bị quét võng mạc "xịn" hơn cả Samsung Galaxy Note 7

Sự cố Galaxy Note 7 đã khiến Samsung mất rất nhiều, mất tiền, mất danh tiếng và về lâu về dài có thể ảnh hưởng đến cả niềm tin của khách hàng vào sản phẩm của hãng.

Samsung vẫn đang phải thuyết phục tất cả người sở hữu Galaxy Note 7 trả lại sản phẩm song vẫn còn những 1 triệu chiếc Note 7 lưu lạc đâu đó trên thị trường.

Thế nhưng, có rất nhiều người trung thành tiếp tục sử dụng smartphone của Samsung, bất chấp các vấn đề với Note 7. Chẳng hạn như tại Trung Quốc, rất nhiều đối tác bán lẻ và nhà phân phối quyết định sẽ tiếp tục hỗ trợ nhãn hàng này.

Xem thêm: Minh Hoàng Mobile bán Samsung Galaxy Note 5 tại Hải Phòng

Samsung đã tổ chức một sự kiện tại một thành phố ở Trung Quốc, mời rất nhiều nhà phân phối địa phương tới. Để tỏ lòng biết ơn sự trung thành của những người này, tất cả các lãnh đạo cấp cao Samsung có mặt ngày hôm đó, thậm chí cả những nhân viên, đã quỳ xuống trên sân khấu, trước mặt toàn bộ quan khách.

“Đây vốn là một sự kiện đặt mua sản phẩm dành cho các nhà phân phối và thậm chí là cả bộ phận quan hệ công chúng cũng không hề biết về điều này. Theo như những gì chúng ta có thể hiểu, bất chấp những ảnh hưởng của vụ Note 7 nổ, các nhà phân phối vẫn tiếp tục hỗ trợ Samsung đặt mua rất nhiều sản phẩm tại sự kiện này. Điều này khiến các lãnh đạo cấp cao của Samsung hết sức cảm động và theo những người đến dự thì họ đã quỳ gối xuống để tỏ lòng biết ơn đối với những nhà phân phối. Các lãnh đạo cấp cao của Samsung tại Trung Quốc cũng cảm động vì thế họ quỳ xuống theo”.

Thật không may, việc quỳ gối ở Trung Quốc lại bị coi là một tục lệ không tốt lành và hành động này chỉ được sử dụng trong một vài trường hợp. Thế nên rất nhiều khách hàng tại Trung Quốc đã quyết định “giũ bỏ” lòng trung thành của mình với thương hiệu Hàn Quốc này.

Theo một trang tin tiếng Anh, “một người Trung Quốc chỉ quỳ gối xuống để cầu xin lòng thương hoặc tạ ơn trời phật và mong cho lời cầu xin của mình được thực hiện. Họ cũng có thể quỳ xuống chân cha mẹ trong những dịp đặc biệt”.

Khách hàng Trung Quốc cho rằng các vị lãnh đạo cấp cao của Samsung tại Trung Quốc hôm đó đã quỳ xuống chân những nhà phân phối trung thành không phải là những người chịu trách nhiệm về sự cố Note 7, vì thế đáng lẽ họ không nên làm vậy. Trang tin này cũng mô tả việc quỳ gối là một hành động xuất phát từ xã hội phong kiến và vì thế nó chỉ có thể được sử dụng trong một số trường hợp.

0
Minh Hoàng Mobile  back to top