Giỏ hàng

Lộ cấu hình iPhone mới: dùng chip 6 lõi, RAM 4GB

Apple được cho là sẽ trình làng 3 phiên bản iPhone mới trong năm nay và cấu hình của một trong 3 phiên bản này vừa bị rò rỉ, cho thấy sản phẩm sẽ sử dụng chip A12 với 6 lõi xử lý và bộ nhớ RAM được nâng cấp lên 4GB.

Xem thêm: Samsung giảm giá Note 8 để đón Note 9

Các hãng sản xuất smartphone thường sử dụng các công cụ chấm điểm hệ thống để kiểm tra hiệu suất hoạt động trên sản phẩm của mình và dĩ nhiên Apple cũng không là ngoại lệ, sau khi ứng dụng chấm điểm hệ thống Geekbench đã ghi nhận được thông tin về mẫu smartphone mới của Apple.

Chiếc iPhone được Apple dùng ứng dụng Geekbench để kiểm tra và đánh giá hiệu suất hoạt động có tên mã iPhone 11,2 mà theo giới công nghệ tin chắc rằng đây là một trong 3 phiên bản iPhone mới mà Apple sẽ trình làng trong năm nay.

Thông tin cấu hình của một phiên bản iPhone mới lộ diện trên ứng dụng Geekbench
Thông tin cấu hình của một phiên bản iPhone mới lộ diện trên ứng dụng Geekbench

Theo thông tin từ Geekbench, chiếc iPhone này sẽ sở hữu chip xử lý A12, với 6 lõi xử lý tương tự như chip A11 Bionic được Apple ra mắt vào năm ngoái, nhưng xung nhịp tối đa được nâng lên 2,49GHz, thay vì chỉ 2,39GHz như phiên bản A11 Bionic.

Trước đó giới thạo tin cho rằng chip A12 của Apple sẽ được sản xuất trên tiến trình 7nm, thay vì 10nm như trên phiên bản A11 Bionic nên sẽ cho hiệu suất xử lý tốt hơn và đặc biệt tiết kiệm năng lượng hơn.

Thông tin từ ứng dụng Geekbench cũng cho thấy sản phẩm sẽ sở hữu bộ nhớ RAM 4GB và đây được xem là điểm nâng cấp ấn tượng, bởi lẽ iPhone 8 ra mắt vào năm ngoái chỉ có bộ nhớ RAM 2GB còn 2 phiên bản iPhone 8 Plus và iPhone X cũng chỉ có bộ nhớ RAM 3GB. Điều này cho thấy Apple không có vội vã trong cuộc đua về cấu hình, khi mà giờ đây nhiều smartphone cao cấp chạy Android đã có bộ nhớ RAM lên đến 8GB, thì với nền tảng iOS được tối ưu tốt, có vẻ như bộ nhớ RAM 4GB là đủ để iPhone mới có thể hoạt động mượt mà.

Hiện vẫn chưa rõ có bao nhiêu phiên bản iPhone mới được ra mắt trong năm nay sở hữu bộ nhớ RAM 4GB và liệu đây có phải là dung lượng RAM lớn nhất trên các phiên bản iPhone mới hay chưa. Giới công nghệ dự đoán đây là cấu hình của iPhone Xs, phiên bản nâng cấp của chiếc iPhone X ra mắt vào năm ngoái.

Nhiều thông tin bị rò rỉ trước đó cho biết Apple sẽ ra mắt 3 phiên bản iPhone khác nhau vào năm nay, bao gồm iPhone Xs với màn hình 5,8-inch, sử dụng công nghệ OLED, bên cạnh đó là phiên bản iPhone Xs Plus với màn hình lên đến 6,5-inch và cũng sử dụng công nghệ OLED. Phiên bản thứ 3, có cấu hình thấp và giá rẻ nhất trong bộ 3 sản phẩm sẽ là iPhone 9, với màn hình công nghệ LCD và chỉ có một camera ở mặt sau của sản phẩm.

Nhiều khả năng bộ 3 iPhone mới của Apple sẽ được trình làng vào tháng 9 tới đây, thời điểm quen thuộc mỗi năm để Apple ra mắt các mẫu iPhone mới.

Facebook Youtube Top