Giỏ hàng

Nhà phát triển "đau đầu" với dải đen trên iPhone X

Cái được Apple gọi là tương lai của smartphone có thể khiến nhiều nhà phát triển ứng dụng phải đau đầu để tìm cách tránh xa.

Có thể khẳng định, iPhone X là chiếc iPhone đầu tiên mở ra kỷ nguyên màn hình OLED tràn cạnh của Apple. Tuy nhiên một điểm đáng tiếc được giới công nghệ chỉ ra, đó là dải đen "khó chịu" nằm ở mặt trước máy. Đây là nơi đặt vị trí hàng loạt cụm cảm biến hình ảnh, âm thanh, ánh sáng …

Xem thêm: "Cơn sốt" iPhone X lan tỏa, nhiều gái trẻ bán thân, đổi tình để lấy điện thoại

Với dải đen này, Apple có thể hỗ trợ hiệu quả cho tính năng FaceID trên iPhone X có nhiệm vụ quét và nhận diện khuôn mặt người dùng.

Nhưng ngay cả khi người dùng chưa thực sự khó chịu với dải đen này, chính các nhà phát triển cũng đang cảm thấy e ngại khi phải phát triển các ứng dành riêng cho iPhone X.

Theo The Next Web, Apple đã phát hành một tài liệu chỉ dẫn giao diện người dùng trên iPhone X cho các nhà phát triển. Và thực tế, nhiều người sẽ đặt câu hỏi, làm cách nào để tránh dải đen đó.

Rất nhiều nhà phát triển bày tỏ sự khó chịu với dải đen ở mặt trước iPhone X

Do vấn đề này, Apple đã đưa ra hướng dẫn bố trí không gian và bố cục ứng dụng sao cho "đảm bảo" không lấp đầy màn hình, che khuất các góc, vị trí cảm biến hoặc hạn chế truy cập màn hình Home Screen.

mua iPhone x tại Hải Phòng

Các tiêu chuẩn bố cục và thiết kế ứng dụng để phù hợp với màn hình iPhone X

Tuy nhiên, Apple khẳng định không phải mọi ứng dụng đều yêu cầu phải thiết kế riêng cho iPhone X. Và thậm chí nếu yêu cầu, bộ phần mềm UIKit và Xcode 9 của hãng hoàn toàn có thể giúp bạn thực hiện nhiệm vụ đó dễ dàng.

Facebook Youtube TikTok