Giỏ hàng

Với bằng sáng chế mới, phải chăng Apple muốn mang "tai thỏ" lên iPad?

Dù không phải mọi thứ xuất hiện trên bằng sáng chế cũng sẽ xuất hiện ngoài đời thực, nhưng chúng sẽ tiết lộ cho chúng ta một số ý tưởng mà một công ty nào đó đang dự tính mang lên các sản phẩm trong tương lai.

Và một bằng sáng chế mới được công bố gần đây của Apple cho thấy cuối cùng hãng cũng nhận ra rằng, hầu hết mọi người đều sử dụng iPad ở chế độ ngang nên đã quyết định chuyển cụm cảm biến Face ID và camera trước sang cạnh ngang của máy. Chỉ có một điểm không ai mong muốn: hình minh họa trong bằng sáng chế thể hiện các linh kiện này được đặt trong một…”tai thỏ”.


Với bằng sáng chế mới, phải chăng Apple muốn mang "tai thỏ" lên iPad?


Theo thông tin được biết, bằng sáng chế nói trên đã được Apple đăng ký từ tháng 8/2016. Nó cho thấy Apple dự tính bổ sung thêm một camera trước và các linh kiện khác vào viền ngang của iPad. Trong phần miêu tả, bằng sáng chế ghi rằng "Khu vực không hoạt động có thể sẽ có một lớp mực đen dày hoặc một chất liệu che khác để ngăn mọi người nhìn thấy các linh kiện phía bên trong. Khu vực hoạt động có thể có một phần trống chứa một khu vực không hoạt động riêng biệt, hoặc có thể chứa một tai thỏ hoặc một phần cắt mà một phần của khu vực không hoạt động sẽ ăn vào đó".

“Tai thỏ” là một đặc điểm thiết kế gây nhiều tranh cãi của Apple. Có một số người chẳng hề quan tâm và hoàn toàn bỏ qua nó, nhưng số khác lại tranh cãi gay gắt về sự cần thiết của nó. Vào năm 2018, người dùng đã nổi giận vì Apple đã ra mắt “tai thỏ” trên iPhone X. Tương tự, có vẻ như Apple đã cạn ý tưởng khi mang “tai thỏ” lên iPad. Có lẽ đó còn là một tín hiệu cho rằng Apple đã nhận ra việc đặt iPad mặc định ở chế độ đứng là một điều vô cùng ngớ ngẩn, khi mà hầu hết mọi người đều dùng nó như một thiết bị để tiêu thụ nội dung.


Với bằng sáng chế mới, phải chăng Apple muốn mang "tai thỏ" lên iPad?


Sử dụng chế độ ngang làm mặc định cũng hoàn toàn phù hợp với ý định của Apple là “biến” iPad thành một thiết bị làm việc thứ hai của người dùng. Vài tuần trước, Apple đã giới thiệu một chiếc iPad Pro mới với phụ kiện là bàn phím Magic Keyboard, vốn ưu tiên cho chế độ ngang hơn là chế độ đứng, để chiếc tablet này có thể hoạt động như một chiếc laptop. Nếu đây thực sự là tương lai của iPad, thì chẳng còn gì hợp lý hơn việc đưa camera và cảm biến Face ID vào cạnh ngang của máy.

Dẫu vậy, bằng sáng chế còn nói rằng sử dụng tai thỏ chứa camera chỉ là một trong số những giải pháp khả thi, do đó có lẽ Apple sẽ khôn ngoan hơn và tránh lặp lại tình huống như họ từng gặp với iPhone X. Ngoài ra, iPad Pro hiện đã được trang bị camera trước và cảm biến Face ID mà chẳng cần “tai thỏ”, trong khi các viền của nó đều có bề ngang như nhau, thì “tai thỏ” là thứ khá thừa thãi. Chưa kể tránh xa “tai thỏ” còn giúp các nhà phát triển bớt gian nan trong việc tìm cách tối ưu hóa các ứng dụng sao cho phù hợp với màn hình nữa.

 

Facebook Youtube TikTok