Giỏ hàng

Tin cực sốccccc: Nhà máy smartphone của LG tại Hải Phòng được rao bán với giá hơn 2000 tỷ đồng !!!

Vào ngày 5/4 vừa qua, LG đã chính thức công bố quyết định rút khỏi thị trường smartphone. Ngay sau đó, LG Electronics đã tiến hành các bước để ngừng hoạt động sản xuất tại những nhà máy ở Qingdao (Trung Quốc), Taubate (Brazil) và Hải Phòng (Việt Nam). Hiện tại, LG đang muốn bán lại nhà máy sản xuất smartphone tại Hải Phòng.

Một số trang báo của Hàn Quốc cho biết rằng, LG đã tìm kiếm nhiều phương án khác nhau để tối ưu hóa hoạt động sản xuất tại các nhà máy, tuy nhiên đều không thực hiện được. Nhà máy sản xuất tại Hải Phòng là nhà máy smartphone có quy mô lớn nhất, cung cấp khoảng 10 triệu smartphone mỗi năm, chiếm đến hơn một nửa sản lượng của LG. Chính vì vậy, hãng rất kỳ vọng rằng sẽ tìm được đối tác mua lại.

Tin cực sốccccc: Nhà máy smartphone của LG tại Hải Phòng được rao bán với giá hơn 2000 tỷ đồng !!!

Tuy nhiên, theo trang Business Korea, LG sẽ rất khó có thể tìm được đối tác thích hợp bởi những thương hiệu smartphone tại Việt Nam đều đã có nhà máy riêng. Còn những công ty địa phương cũng không thể trả nổi mức giá 100 tỷ won (khoảng 2.067 tỷ Việt Nam đồng) để sở hữu nhà máy này. Chính vì vậy, LG đang cân nhắc đến sự lựa chọn cuối cùng là chỉ bán đất.

Những nhà máy tại Trung Quốc và Brazil cũng rơi vào tình trạng tương tự. Có thể thấy LG đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc bán lại dây chuyền sản xuất với công suất khoảng 8 – 9 triệu smartphone mỗi năm. Thậm chí tại nhà máy ở Brazil, lãnh đạo và nhân viên đã tổ chức biểu tình vào ngày 26/3 vừa qua vì lo ngại nhà máy bị bán sẽ gây ảnh hưởng đến công việc. Hiện tại, nhà máy này cũng đã cắt giảm một nửa sản lượng sản xuất. Các công nhân phải làm việc với các quản lý để đi đến một sự thống nhất về mức đền bù.

Tin cực sốccccc: Nhà máy smartphone của LG tại Hải Phòng được rao bán với giá hơn 2000 tỷ đồng !!! hình ảnh 2

Trang The Korean Herald cho biết, phương án tối ưu nhất mà lãnh đạo LG đưa ra đó là đóng cửa toàn bộ các nhà máy ở nước ngoài. Trong thông báo chính thức vào ngày 5/4 vừa qua, LG cho biết rằng họ đã có kế hoạch đối với những cơ sở ở mức ngoài. Cụ thể, một số cơ sở vật chất sẽ được chuyển đổi cho mục đích khác, số còn lại sẽ được rao bán. Thêm nữa, một số công ty địa phương hợp tác với LG trong quá trình sản xuất smartphone cũng sẽ ngừng hoạt động.

Qủa là đáng tiếc cho một thương hiệu đình đám phải không? Đừng quên chia sẻ ý kiến cá nhân của mình ở phần bình luận và thường xuyên theo dõi Minh Hoàng Mobile để cập nhật những thông tin công nghệ mới nhất nhé!

 

Cửa hàng điện thoại iPhone tại Hải Phòng

CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

MINH HOÀNG MOBILE – HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐIỆN THOẠI UY TÍN NHẤT HẢI PHÒNG

iphone chính hãng hải phòng

> iphone 12 mini hải phòng

> iphone 12 pro hải phòng

> iphone 12 pro max hải phòng

iphone 12 hải phòng

* Cs 1:147 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP | Huy: 0979.117.760

* Cs 2: 207 Đà Nẵng, Ngô Quyền, HP | Việt: 0986.319.829

* Cs 3: 551 Hùng Vương, Quán Toan, HP | Toàn: 0983.763.977

* Cs 4: 29B Huyện Đoàn,Núi Đèo,Thủy Nguyên,HP | Tuấn Anh: 0848.965.999

* Cs 5: 10, Tổ 1 (đường 208), TT An Dương, HP (Ngã tư Rế) | Pháp: 0977.086.346

* Cs 6: 218 Trần Thành Ngọ - Kiến An - HP | Tùng: 0888.6666.50

* Cs 7: 7-9 Trần Nhân Tông - Kiến An - HP | 07777.9999.5

Tưng bừng giảm giá – Rộn ràng đón nắng hạ: iPhone, SamSung, Oppo,…Giảm giá mạnh
MỞ BÁN SỚM – KHUYẾN MẠI LỚN: ĐIỆN THOẠI, PHỤ KIỆN CÔNG NGHỆ GIẢM GIÁ MẠNH
Facebook Youtube TikTok