Giỏ hàng

Vivo NEX - tham vọng dẫn đầu về công nghệ của Vivo

NEX là chiếc điện thoại thông minh mà người tiêu dùng đang cần với cấu hình tốt, tính năng đa dạng cùng thiết kế cực sang trọng mà không phải hy sinh bất kỳ trải nghiệm người dùng nào.

Với màn hình không “tai thỏ” và camera mặt trước được thiết kế lạ mắt, chiếc smartphone mới Vivo NEX là minh chứng cho thấy Vivo đang nỗ lực hết mình để cạnh tranh với các hãng khác trong việc đổi mới điện thoại thông minh. 

Xem thêm: Cận cảnh Oppo Find X: Thiết Camera trượt cực độc đáo.

vivo NEX

Với NEX, Vivo báo hiệu rằng công ty này sẽ không ngại thách thức để mang đến các công nghệ đột phá và thiết kế tuyệt đẹp. Sản phẩm này được tạo ra nhằm đáp ứng nhu cầu và mong muốn của người tiêu dùng.

vivo NEX

Theo Alex Feng, Phó chủ tịch cấp cao của Vivo: “Dòng Vivo NEX thể hiện cam kết của chúng tôi trong việc theo đuổi việc đổi mới tối đa. Từ thiết kế nhỏ gọn đến phần cứng hiệu suất cao, NEX thể hiện nỗ lực của Vivo để mang lại những đổi mới thực sự cho người dùng.

NEX sẽ mở ra một khái niệm hoàn toàn mới về điện thoại thông minh, cho phép người dùng trải nghiệm các công nghệ và thiết kế vượt ra khỏi trí tưởng tượng”.

Hầu hết người tiêu dùng được chiêm ngưỡng hững hình ảnh đầu tiên của chiếc smartphone này thông qua TVC quảng cáo World Cup 2018, điều này thể hiện tham vọng toàn cầu của công ty để Vivo NEX có thể truyền cảm hứng cho hàng triệu người sau các trận đấu trên toàn thế giới. 

vivo NEX

Vivo NEX đặt ra một tiêu chuẩn mới cho điện thoại thông minh với tỉ lệ màn hình so với mặt trước là 91.24%. Viền dưới dày 5.08 mm, viền trên dày 2.16 mm và hai viền bên chỉ dày 1.71 mm mỗi bên. NEX sở hữu màn hình AMOLED 6.59 inch với tỉ lệ 19.3:9, thân máy chỉ nhỏ gọn như một thiết bị 5.6 inch thông thường. Thiết kế này giúp Vivo NEX dẫn đầu xu hướng trong tương lai.

Một điểm đặc biệt mà NEX mang lại là nó có thể che giấu camera trước. Khi bạn muốn chụp ảnh tự sướng, máy ảnh 8 MP sẽ nâng lên từ phía trên cùng của điện thoại chỉ trong một giây và tự động biến mất khi bạn hoàn tất.

Công nghệ và thiết kế chưa từng thấy trước đây của NEX giúp giải phóng không gian màn hình để cung cấp trải nghiệm xem phong phú hơn. 

vivo NEX

Ngoài ra, công nghệ Screen SoundCasting cũng giúp loại bỏ tai nghe bằng cách chuyển toàn bộ màn hình thành loa. Hơn nữa, máy quét vân tay trong màn hình cho phép người dùng mở khóa thiết bị trực tiếp trên màn hình dễ dàng hơn.

Vivo đã đi tiên phong trong công nghệ quét vân tay trong màn hình, và thế hệ mới nhất trong Vivo NEX đã được cải thiện cả về tốc độ lẫn độ chính xác. 

Khi nói đến AI, Vivo đang đi trước khi cung cấp trợ lý thoại và phần mềm nhận dạng hình ảnh cho phép người dùng sử dụng giọng nói và hình ảnh để truy cập các ứng dụng và thực hiện các lệnh thuận tiện hơn. Theo IDC, Vivo đã đầu tư chi AI số tiền lên đến 19 tỷ đô la vào năm 2018 nhằm đầu tư mạnh vào nghiên cứu và phát triển.

vivo NEX

Việc đầu tư vào công nghệ mới và sự sẵn sàng đối đầu thách thức cho thấy rằng Vivo có thể là một trong những nhà sản xuất smartphone đầu tiên sở hữu 5G trong tương lai. Tech Crunch cho biết, không lâu sau khi Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) chia sẻ tầm nhìn về 5G với thế giới vào năm 2015, Vivo đã bắt đầu nghiên cứu về 5G.

Đến năm 2016, Vivo đã thành lập Viện Nghiên cứu 5G ở Bắc Kinh, trở thành một trong những nhà cung cấp thiết bị lớn nhất trong nhóm 3GPP, đang tích cực làm việc trên các công nghệ 5G. Chỉ trong năm qua, Vivo đã bắt đầu phát triển ăng-ten 5G và các công việc liên quan để đẩy nhanh tốc độ đổi mới 5G.

Liệu chúng ta có được chứng kiến 5G và các công cụ AI mạnh mẽ hơn nữa trong mô hình kế thừa của NEX, cùng chờ xem nhé.

Facebook Youtube TikTok