Giỏ hàng

Ơn giời, cuối cùng thứ đáng ghét nhất trên iPhone cũng sẽ được sửa ở iOS 13 sắp tới rồi!

Trước thềm iPhone 2019 ra mắt vào tháng 9 theo truyền thống, Apple sẽ tổ chức một sự kiện nữa - WWDC - tập trung vào những thay đổi mới về phần mềm và hệ thống. iOS 13 và những thay đổi mới chính là tâm điểm được chú ý lần này, đặc biệt là một tin tức nóng hổi nữa vừa được tiết lộ.

Xem thêm: Tìm iPhone 7 plus bị mất ngay cả khi tắt máy tại Hải Phòng

Ben Geskin - cái tên quen thuộc trong làng "mách lẻo" trước các tin đồn về smartphone mới - vừa đăng tải một hình ảnh trên Twitter cá nhân của mình, được cho là giao diện của iOS 13. Thoạt nhìn, có vẻ như không có gì thay đổi, tuy nhiên ở góc phải màn hình, một biểu tượng mới mẻ đã được nhận thấy:

iphone x hải phòng

Bức ảnh của Ben Geskin trên Twitter.

Đó chính là cách thức hiển thị thanh âm lượng trên iOS 13 của Apple. Trước đây, trình hiển thị âm lượng sẽ hiện lên dưới dạng hộp vuông khá lớn, choán hết phần trung tâm màn hình. Dù nhiều người coi vậy là hình ảnh đặc trưng của Apple nhưng thực chất, đó lại là một nổi khổ bị hàng tá fan hâm mộ ghét bỏ.

Ơn giời, cuối cùng thứ đáng ghét nhất trên iPhone cũng sẽ được sửa ở iOS 13 sắp tới rồi! - Ảnh 2.

Giao diện hiển thị mức volume hiện tại của iOS.

Không chỉ chiếm quá nhiều chỗ trống hơn mức cần thiết, hộp hiển thị volume này còn không được thiết kế theo dạng xuyên thấu (transparency) mà hiện đè lên mọi thứ trên màn hình. Vì thế, đây là điểm trừ rất lớn cho những ai thường xuyên thả hồn theo phim ảnh hoặc xem video mà cần chỉnh volume, sẽ phải tốn vài giây chỉ để đợi nó biến mất hẳn.

iphone x hải phòng

Bán iPhone X giá rẻ tại Hải Phòng

Nỗi khổ này đã được fan kêu ca từ vài năm trước, gợi lên vài giải pháp khả thi như đưa lên góc màn hình, hoặc chỉ hiển thị một nét nhỏ thanh mảnh tượng trưng là đủ. Ấy vậy mà chẳng hiểu sao Apple vẫn liên tục thờ ơ hết lần này qua lần khác, thậm chí bức ảnh trên của Ben Geskin cũng chỉ là tin đồn, chưa ai dám chắc đó là sự thật hay chỉ là thử nghiệm nội bộ.

Ơn giời, cuối cùng thứ đáng ghét nhất trên iPhone cũng sẽ được sửa ở iOS 13 sắp tới rồi! - Ảnh 3.

Một concept nhận được rất nhiều hưởng ứng từ cộng đồng fan.

Vì một tương lai không phải tức tối đập máy chỉ bởi cái thanh volume đáng ghét, hay cũng hy vọng Apple sẽ đáp lại đúng như những gì fan hâm mộ kỳ vọng trong sự kiện tới đây. WWDC sẽ diễn ra vào 0h ngày thứ Ba (4/6), mời các bạn cùng theo dõi và đón xem những tin tức mới nhất.

Tham khảo: 9to5mac

Facebook Youtube TikTok