Giỏ hàng

Phụ kiện Apple có thể tăng giá vì đe dọa thuế quan

Các thiết bị công nghệ khác của Amazon, Google, Sonos cũng có thể bị liên lụy bởi cuộc chiến thuế quan giữa Mỹ và Trung Quốc.

Theo Financial Times, doanh thu từ bán phụ kiện của hãng sản xuất iPhone là điểm nổi bật trong báo cáo kinh doanhquý II. Tuy nhiên, các thiết bị như Apple Watch, tai nghe AirPods và loa HomePod, có nguy cơ sẽ tăng giá do bị cuốn vào các đề xuất mới nhất của tổng thống Donald Trump về mức thuế suất 10% đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc.

Xem thêm: Spen hành trình từ cây bút cảm ứng thành linh hồn của Galaxy Note

Mặc dù các sản phẩm thuộc nhóm công nghệ cao như máy tính Mac, iPhone vẫn nằm trong danh sách không bị ảnh hưởng, các thiết bị nằm trong phần "sản phẩm khác" như phụ kiện của Apple lại có thể bị liên lụy. Nếu không muốn lợi nhuận giảm sút, Apple có thể buộc phải tăng giá bán các phụ kiện này tại thị trường Mỹ để bù đắp vào phần thuế bị đánh thêm.

Bán phụ kiện đang ngày càng trở thành nguồn thu quan trọng của Apple.

Bán phụ kiện đang ngày càng trở thành nguồn thu quan trọng của Apple.

Trong những năm vừa qua, khi doanh số bán iPhone có dấu hiệu tăng trưởng chậm lại, các phụ kiện đã trở thành một nguồn thu nhập ngày càng quan trọng. Apple cũng mở rộng ngày càng nhiều sang lĩnh vực thiết bị đeo và phụ kiện âm thanh. Canalys, một công ty nghiên cứu thị trường, ước tính rằng Apple đã xuất xưởng 3,5 triệu chiếc smartwatch trong quý II, tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái, với hơn một nửa số máy được bán ra ở Bắc Mỹ. "Nếu có sự thay đổi về giá cả, rõ ràng điều đó sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu", Vincent Thielke, chuyên gia phân tích của Canalys cho biết.

Neil Cybart, nhà phân tích tại Above Avalon, dự báo doanh thu "các sản phẩm khác" của Apple đã tăng 38%, lên 3,8 tỷ USD trong quý vừa qua. Điều này phần nào giúp doanh thu của Apple cũng tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái, lên 29,1 tỷ USD.

"Theo thời gian, không thể tránh khỏi việc các 'sản phẩm khác' sẽ trở thành mặt hàng mang lại doanh thu lớn thứ ba cho Apple, vượt qua Mac và iPad nhưng vẫn đứng sau iPhone và mảng dịch vụ", Cybart cho biết.

Facebook Youtube Top
--> -->