Giỏ hàng

Đây là những thắc mắc mà người dùng iPhone thường hay gặp phải

iOS, hệ điều hành vô cùng đơn giản và dễ sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới thì thật khó khăn để sử dụng thành thạo và luôn có nhiều câu hỏi đặt ra trong quá trình sử dụng. Hãy cùng mình giải đáp những thắc mắc đó nhé.

Xem thêm: Không chọn Smartphone dựa và phần cứng và hiệu năng, vậy bạn cần gì?

1. Pin sụt nhanh quá!

iphone6

Đây được xem là câu hỏi phổ biến nhất là bất kỳ người dùng iPhone nào cũng từng thắc mắc. Bạn phải hiểu là các thế hệ iPhone từ trước đến giờ đều có dung lượng Pin thấp hơn mặt bằng chung của thị trường. Đơn cử như iPhone 6S có dung lượng pin chỉ 1.715 mAh so với mặt bằng là 3.000 mAh trong năm 2016.

Vì hệ điều hành iOS quá tối ưu nên thời lượng sử dụng được nâng lên khá nhiều. Và nguyên nhân làm chiếc iPhone pin tụt quá nhanh có thể đến từ phía người dùng.

Sau đây là 1 số cài đặt và thiết lập để cải thiện thời lượng sử dụng Pin:

Truy cập vào Cài đặt > Di động > Tùy chọn dữ liệu di động > Thoại > Chỉnh kết nối về 2G hoặc chỉ 3G. Cách này thật sự hữu hiệu khi bạn thường xuyên ở trong môi trường đầy sóng Wi-Fi và ít sử dụng mạng dữ liệu di động.

lỗi iPhone

Tiếp đến, bạn truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung sau đó tắt chế độ "Làm mới ứng dụng trong nền" để hạn chế các ứng dụng load dữ liệu một cách vô tội vạ.

lỗi iPhone

2. iPhone hay gặp vấn đề về kết nối Wi-Fi và Bluetooth

wifi

Điều đó là tất nhiên và hầu hết người dùng đều gặp phải tình trạng này 1 lần trong đời, nguyên nhân rất nhiều nhưng theo mình phổ biến nhất vẫn là từ lỗi cài đặt và xung đột ứng dụng.

Để khắc phục lỗi này bạn có thể thao tác theo hướng dẫn sau:

lỗi iPhone

Mở trung tâm hành động (kéo tay từ mép dưới màn hình lên) > Kích hoạt chế độ máy bay > Chờ tầm 1-2 phút sau đó hủy chế độ máy bay để fix tạm thời lỗi này.

lỗi iPhone

Nếu như tình trạng này vấn tiếp diễn bạn có thể truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cài lại > Đặt lại cài đặt mạng.

3. Màn hình iPhone bị treo 

iphone treo

Khi iPhone gặp phải lỗi này thì toàn bộ thiết bị sẽ ngưng hoạt động và bạn không thể tao tác bằng cảm ứng. Cách đơn giản và hiệu quả nhất trong tình huống này chính là việc nhấn đồng thờ tổ hợp phím Nguồn + Home để thiết bị khởi động lại.

4. Lỗi phóng to màn hình

lỗi iPhone

Có thể nói đây là một tính năng chứ không phải lỗi, nếu bạn đang sử dụng iPhone và màn hình bỗng nhiên bị phóng lớn thì có thể áp dụng hướng dẫn sau để khắc phục.

Dùng 3 ngón tay nhấn đúp vào màn hình để trở lại bình thường hoặc chuẩn xác hơn bạn có thể truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Tắt tính năng Thu phóng để "lỗi" này không còn xuất hiện trong tương lai.

lỗi iPhone

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn nhiều hơn trong quá trình sử dụng sản phẩm từ táo khuyết. Nếu gặp phải vấn đề khó khăn khác bạn có thể trao đổi ngay bên dưới bình luận để mình giải đáp các thắc mắc.

iphone 7 hải phòng

Facebook Youtube Top