Giỏ hàng

4 yếu tố cần lưu ý giúp iPhone không bị "mất giá"

1.Ngoại hình đẹp

Theo nhiều người tiêu dùng cho biết rằng điều đầu tiên để xét xem chiếc iPhone đó có bị mất giá hay không chính là vẻ bề ngoài. Chính vì vậy, việc bạn giữ cho bề ngoài của chiếc iPhone còn bóng loáng, đẹp hoặc tránh bị trầy xước nhiều nhất sẽ tác động không nhỏ đến giá thành của thiết bị sau này.

Bên cạnh đó, nhìn vẻ bề ngoài của máy cũng sẽ giúp bạn hoặc người mua sau này nhận biết được khoảng 30% việc phần cứng bên trong có bị hỏng hóc hay không. Cụ thể hơn, nếu như 1 thiết bị iPhone xảy ra những tình trạng như cong vênh, móp các phần viền hoặc tệ hơn là vỡ khung thì chứng tỏ thiết bị đó đã từng xảy ra tình trạng rơi, rớt trong quá trình sử dụng của người sở hữu trước đó.

Về vấn đề định giá các thiết bị iPhone cũ, nhiều chuyên gia cho rằng sẽ có nhiều mức giá khác nhau dành cho từng loại iPhone đã qua sử dụng. Ví dụ như đối với chiếc iPhone X, nếu vẻ bề ngoài đẹp và còn mới thì sẽ mang mức giá khoảng 8,5 triệu đồng. Nhưng ngược lại, đối với những máy bi bóng tróc hay có những vết trầy xước thì sẽ chỉ mang mức giá khoảng 7 triệu đồng trở xuống.

4 yếu tố cần lưu ý giúp iPhone không bị "mất giá"

2.Pin không bị chai

Đối với hầu hết những người tiêu dùng am hiểu về các thiết bị iPhone cũ thì yếu tố này rất được quan tâm. Bạn hoàn toàn có thể đánh giá được chiếc iPhone đó tốt hay không thông qua mức phần trăm pin còn lại trong phần cài đặt của iPhone.

Cụ thể, bạn sẽ định giá được cho chiếc iPhone đó thông qua phần trăm và mức độ chai pin của thiết bị. Đối với nhiều người, nếu như phần trăm pin trong phần cài đặt chỉ còn khoảng 80% thì sẽ phải khấu trừ chi phí thay pin có thể lên đến hàng triệu đồng.

Chính vì vậy, việc sạc pin qua đêm hoặc lạm dụng những thiết bị sạc thông thường quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng chai pin. Nếu sau này bạn có nhu cầu bán lại chiếc iPhone hiện tại nhằm nâng cấp thiết bị mới thì sẽ cần phải lưu ý về vấn đề này để thiết bị không xảy ra tình trạng đó, tránh mất giá quá nhiều.

4 yếu tố cần lưu ý giúp iPhone không bị "mất giá"

3.Linh kiện zin

Thị trường iPhone hiện tại đang diễn ra cực kỳ phức tạp khi mà các linh kiện của thiết bị iPhone có thể dễ dàng thay đổi với nhiều mức giá khác nhau. Những linh kiện kém chất lượng này có thể đáp ứng được cho thiết bị iPhone đó hoạt động bình thường nhưng ngược lại, chúng sẽ không đảm bảo được độ bền cũng như là chất lượng của thiết bị về sau.

Đối với những người “sành” về iPhone, họ hoàn toàn có thể đánh giá được rằng chiếc iPhone đó đã bị thay linh kiện hay chưa thông qua những linh kiện cơ bản như màn hình, camera, khung máy,…từ đó nhận biết được rằng linh kiện đó là linh kiện “zin” hay không. Bên cạnh đó, những chiếc iPhone giá trị cao hơn sẽ phải sử dụng đến một số công cụ như 3uTools, iTools để kiểm tra và nhận định chính xác hoặc thậm chí còn phải tháo máy để nhận biết.

Những chiếc iPhone với linh kiện thay thế thường được bán cho những người tiêu dùng có điều kiện kinh tế thấp hay không có nhiều kinh nghiệm để kiểm tra các thiết bị trước khi mua. Chính vì vậy, người tiêu dùng cần phải cực kỳ lưu ý vấn đề này.

4 yếu tố cần lưu ý giúp iPhone không bị "mất giá"

4.Thời điểm bán

Thêm 1 yếu tố nữa cũng sẽ ảnh hưởng đến mức giá thành của iPhone chính là thời điểm bán. Chính vì vậy, nếu có nhu cầu bán đi chiếc iPhone của mình, người tiêu dùng sẽ cần cân nhắc thật kĩ để lựa chọn thời điểm thích hợp nhất.

Lấy ví dụ với chiếc iPhone Xs Max. Theo nhiều thống kê cho biết, khi 1 model iPhone mới như iPhone 11 Pro Max được chính thức bán ra thì 1 chiếc iPhone Xs Max chính hãng với đầy đủ phụ kiện sẽ giảm đi từ khoảng 2 – 3 triệu đồng, tương tự đối với các dòng iPhone X hoặc XR trước đó cũng sẽ mang mức giá giảm sâu hơn.

Ngoài ra, những phiên bản iPhone đời cũ hơn sẽ còn bị ảnh hưởng rất lớn từ việc nhà sản xuất có còn hỗ trợ cập nhật cho thiết bị đó nữa hay không. Có thể lấy ví dụ đơn giản nhất là chiếc iPhone 5s tại thời điểm hiện tại không còn được Apple hỗ trợ cập nhật phần mềm, thiết bị này mang mức giá hoàn toàn rẻ và khá dễ mua.

 

Facebook Youtube TikTok