Khuyến mãi Khuyến mãi

"Cấp cứu" từng dòng iPhone khi bị rơi vào nước

Huyền Trang
Th 2 16/03/2020

Khả năng chống nước và chống bụi của từng phiên bản iPhone

- iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max được trang bị khả năng chống nước chuẩn IP68 theo tiêu chuẩn IEC 60529 (có thể hoạt động ở sâu tối đa 4 m trong vòng 30 phút).

- iPhone 11, iPhone XS và iPhone XS Max được trang bị chuẩn IP68 theo tiêu chuẩn IEC 60529 (có khả năng hoạt động ở độ sâu tối đa 2 m trong vòng 30 phút).

- iPhone XR, iPhone X, iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone 7 và iPhone 7 Plus được trang bị công nghệ kháng nước chuẩn IP67 theo tiêu chuẩn IEC 60529 (có thể hoạt động ở độ sâu tối đa 1 m trong vòng 30 phút).

Có 1 điều mà người dùng cần lưu ý, đó là khả năng chống nước và chống bụi trên iPhone không phải tuyệt đối, bởi lẽ mọi thứ sẽ hao mòn theo thời gian.

iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max, iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR phát huy khả năng chống nước trong trường hợp bạn lỡ tay làm đổ đồ uống, bia, trà, cà phê… lên thiết bị. Lúc này, người dùng chỉ cần rửa sạch chỗ bị bẩn bằng nước máy, sau đó lau sạch iPhone hoàn toàn.

"Cấp cứu" từng dòng iPhone khi bị rơi vào nước

Cần tránh điều gì để hạn chế thiệt hại do chất lỏng gây ra?

- Không mang theo iPhone xuống hồ bơi hoặc vào phòng tắm hơi.

- Không sử dụng iPhone trong những trường hợp tiếp xúc với nước ở tốc độ cao, chẳng hạn như khi trượt nước, lướt ván, lướt sóng, trượt tuyết...  

- Không cố ý nhấn chìm iPhone trong nước.

- Không sử dụng iPhone ngoài phạm vi nhiệt độ cho phép hoặc trong điều kiện độ ẩm quá cao. 

- Tránh đánh rơi iPhone hoặc khiến thiết bị phải chịu các lực tác động mạnh từ bên ngoài.

- Không tháo ốc vít trên iPhone.

"Cấp cứu" từng dòng iPhone khi bị rơi vào nước

Cần làm gì nếu iPhone bị ướt hoặc rơi vào nước?

- Lau sạch iPhone bằng một miếng vải mềm, không để lại xơ vải, ví dụ như một miếng vải lau ống kính.

- Đảm bảo thiết bị đã khô hoàn toàn trước khi mở khay SIM. 

- Để làm khô iPhone, hãy chạm nhẹ tay vào cổng sạc Lightning để loại bỏ bớt nước ra bên ngoài.

- Để iPhone ở trước quạt máy để nước bay hơi nhanh hơn.

Lưu ý, không làm khô iPhone bằng cách sử dụng nguồn nhiệt bên ngoài như máy sấy hoặc chèn vật lạ, chẳng hạn như tăm bông hoặc khăn giấy vào cổng sạc Lightning.

Nếu iPhone bị ướt, hãy nhanh chóng rút toàn bộ dây cáp và không sạc pin cho đến khi thiết bị khô hoàn toàn (ít nhất 5 tiếng). Việc sử dụng phụ kiện hoặc sạc pin vào lúc này có thể làm hư hỏng hoàn toàn chiếc iPhone của bạn. 

Trong trường hợp loa bị rè sau khi rơi vào nước, hãy dựng đứng iPhone lên (cho cổng loa nằm dưới) để nước có thể thoát ra ngoài. Tuyệt đối không sử dụng sản phẩm tẩy rửa hoặc bình khí nén để làm sạch nước, bụi bên trong iPhone.

 

Viết bình luận của bạn
Social Facebook Facebook Social Youtube Youtube Social Tiktok Tiktok