Giỏ hàng

Mẹo nhỏ kết nối iPhone với TV ít ai biết đến

Dù cho có thông minh và hiện đại đến đâu nhưng có một sự thực ai cũng phải thừa nhận rằng màn hình iPhone, iPad khá nhỏ và không mang lại cảm giác "đã” cho đa số người dùng. Cảm giác chân thật khi xem phim độ nét cao sẽ không thể có được. Tuy nhiên, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng bộ chuyển đổi HDMI, thiết bị phát không dây... để đưa nội dung từ iPhone lên màn hình TV (không nhất thiết phải là smart TV).


Sử dụng cáp HDMI

Cách đơn giản và dễ dàng nhất để kết nối thiết bị iOS với TV là sử dụng kết nối có dây. Đối với iPhone, iPad hoặc iPod Touch có cổng Lightning, người dùng có thể sử dụng bộ chuyển đổi (adapter) Lightning Digital AV của Apple, có giá khoảng 45 USD (khoảng hơn 900.000 đồng).

Mặc dù, đây là mức giá khá “chát” nhưng quả thực "tiền nào của nấy", người dùng hoàn toàn có thể đưa nội dung của iPhone hoặc iPad lên TV mà không gặp phải rắc rối nào. Đối với các thiết bị iOS sử dụng cổng kết nối cũ, người dùng có thể tìm mua bộ chuyển đổi của bên thứ ba trên Amazon, đơn cử như JIMAT 30-Pin.

Mẹo nhỏ kết nối iPhone với TV ít ai biết đến

Tính năng AirPlay

Nếu không muốn sử dụng kết nối có dây, người dùng hoàn toàn có thể truyền phát video và âm thanh đến bất kỳ Apple TV nào bằng giao thức AirPlay không dây.

Đầu tiên, hãy đảm bảo các thiết bị đã được kết nối cùng một mạng Wi-Fi, nếu đang sử dụng iPhone X hoặc các phiên bản mới hơn ( iOS 12 trở lên), hãy vuốt xuống từ góc trên bên phải để mở Control Center (trung tâm điều khiển), chạm vào biểu tượng Screen Mirroring/Apple TV, sau đó nhập mã gồm bốn chữ số xuất hiện trên màn hình TV.

Trong trường hợp muốn dừng phát, hãy chọn Stop Mirroring.

Mẹo nhỏ kết nối iPhone với TV ít ai biết đến

Tính năng Chromecast, Miracast

Nếu không có Apple TV và cũng không muốn trả tiền cho một bộ chuyển đổi đắt tiền, người dùng có thể sử dụng thiết bị hỗ trợ truyền nội dung từ điện thoại lên TV có tên gọi Chromecast.

Với Chromecast, người dùng có thể gửi video, âm thanh, hình ảnh và thông tin tới TV từ hàng ngàn ứng dụng được hỗ trợ (không cần phải phản chiếu màn hình iPhone hoặc iPad). Để phát trực tiếp các video thông qua Chromecast, bạn chỉ cần nhấn vào nút Cast ở góc trên bên phải màn hình video.

Đối với Miracast, bởi Miracast là chuẩn kết nối dựa trên Wifi-Direct, tức là Tivi và điện thoại có thể trực tiếp kết nối với nhau mà không cần phải kết nối chung một mạng.

Mẹo nhỏ kết nối iPhone với TV ít ai biết đến

Người dùng có thể xem bóng đá bằng các ứng dụng trên điện thoại Android khi có kết nối với internet (3G hoặc Wifi) và thưởng thức nó trên màn hình lớn Tivi sẽ hứng thú hơn nhiều. 

Trước tiên để iPhone và Tivi có thể kêt nối được thì TV Box hoặc Smart Tivi phải có tính năng Chromecast (Googlecast) hoặc Miracast như trên FPT Play Box, Mibox S, Mecool KM3… và iPhone của bạn cũng có tính năng chia sẻ nội dung Screen Mirroring, phản chiếu hình ảnh, Photo share, chiếu màn hình của tôi, screen cast, Miracast….

iPhone là một thiết bị ấn tượng với vô vàn những chức năng tuyệt vời, nhưng bên cạnh đó còn rất nhiều những tính năng và thủ thuật hay mà bạn chưa biết.

 

Facebook Youtube TikTok