Giỏ hàng

Mách nhỏ cách chuyển dữ liệu từ smartphone cũ sang iPhone 11

Dù mua bạn có đang sử dụng phiên bản iPhone 11 nào đi chăng nữa thì công việc đầu tiên cần làm là chuyển dữ liệu từ chiếc điện thoại hiện tại sang iPhone mới.

Thiết lập iPhone như một chiếc điện thoại mới

Nếu sở hữu một chiếc iPhone 11 hoàn toàn mới, đây là những điều người dùng cần bắt đầu:

- Bật iPhone bằng cách nhấn công tắc nguồn, màn hình chào mừng xuất hiện sẽ hiển thị thanh trượt Slide To Set Up xoay giữa các ngôn ngữ khác nhau.

- Chọn ngôn ngữ cũng như quốc gia của mình và xem liệu có muốn bật dịch vụ vị trí hay không. Điều này cho phép ứng dụng Apple (và bên thứ ba) truy cập vị trí qua mạng Wi-Fi và vị trí GPS.

- Kiểm tra mọi mạng Wi-Fi trong khu vực mà thiết bị có thể kết nối, nếu không người dùng có thể sử dụng dịch vụ dữ liệu di động của mình, xong nhấn nút Next.

- Từ đây người dùng có thể thiết lập iPhone 11 dưới dạng 1 chiếc điện thoại hoàn toàn mới, bao gồm thiết lập mật mã và Face ID.

Mách nhỏ cách chuyển dữ liệu từ smartphone cũ sang iPhone 11

Chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone 11

- Kiểm tra iPhone đã được sao lưu gần đây hay chưa

Nếu thay thế iPhone cũ bằng iPhone 11, người dùng có thể chuyển tất cả các ứng dụng, dữ liệu và cài đặt từ thiết bị cũ sang iPhone 11 để điện thoại mới giống hệt mẫu cũ. Có nhiều cách khác nhau như cài đặt tự động, iCloud, iTunes hoặc sử dụng cáp USB nhưng tốt nhất là hãy sao lưu iPhone cũ trước khi làm bất cứ điều gì khác.

Để sao lưu iPhone cũ bằng iTunes, hãy đảm bảo rằng thiết bị đang chạy phiên bản iTunes mới nhất khi kết nối với iPhone cũ. Người dùng có thể kiểm tra bản cập nhật từ menu Check for Updates của iTunes. Khi muốn tạo bản sao lưu hay cập nhật thiết bị hiện có bằng iTunes, hãy kết nối iPhone cũ với máy tính, mở iTunes, chọn thiết bị và nhấn nút Sync.

Trong trường hợp sao lưu lên iCloud, thiết bị sẽ tự động tạo bản sao lưu mỗi ngày một lần miễn là nó được khóa, đảm bảo kết nối với mạng Wi-Fi và dung lượng tài khoản iCloud đủ lớn để chứa bản sao.

Nếu muốn biết khi nào bản sao lưu cuối cùng của iPhone được hoàn thành, hãy vào Settings, nhấn vào thông tin Apple ID, sau đó chọn iCloud, cuộn xuống iCloud Backup và nhấn vào đó. Nếu thiết bị đã được sao lưu vào iCloud, thanh trượt bên cạnh iCloud Backup sẽ hiển thị màu xanh lá cây. Ngược lại, hãy nhấn Back Up Now nếu điện thoại gần đây chưa được sao lưu.

- Khởi động iPhone 11 và làm theo trình hướng dẫn thiết lập

Chỉ cần khởi động iPhone 11 bằng cách nhấn giữ nút nguồn, sau đó vuốt ở nơi có thông báo Slide to Set Up, Apple sẽ đưa đến cho người dùng một số tùy chọn. Trước tiên, người dùng cần chọn ngôn ngữ, sau đó là quốc gia hoặc khu vực của mình, kết nối với Wi-Fi và bật dịch vụ định vị vị trí.

Lúc này thiết bị sẽ hiển thị tùy chọn Restore from iCloud Backup, Restore from iTunes Backup hoặc Set Up as New iPhone. Hãy lựa chọn tùy chọn liên quan đến bản sao lưu trên iPhone cũ.

Mách nhỏ cách chuyển dữ liệu từ smartphone cũ sang iPhone 11

Khôi phục dữ liệu từ iTunes

Nếu đã sao lưu qua iTunes, hãy kết nối iPhone 11 với máy tính đã sao lưu. iTunes sẽ hỏi có muốn khôi phục từ bản sao lưu hoặc thiết lập như mới không, khi đó hãy chọn Restore từ tùy chọn sao lưu.

Trong khi quá trình khôi phục đang diễn ra, thanh tiến trình iTunes có thể sẽ tạm dừng vì cần có thêm thời gian, do đó đừng rút điện thoại ra. Khi quá trình đã hoàn tất, iPhone 11 sẽ khởi động. Hãy giữ thiết bị được kết nối với iTunes để đồng bộ hóa nhạc và các nội dung khác.

Khôi phục dữ liệu từ iCloud

Nếu iPhone cũ được sao lưu vào iCloud, người dùng không cần phải kết nối iPhone 11 với máy tính của mình, tuy nhiên cần có mạng Wi-Fi. Khi được nhắc thiết lập, hãy chọn Restore from iCloud Backup, nhấn Next và nhập Apple ID cũng như mật khẩu đăng nhập. Lúc này, hãy chọn bản sao lưu của iPhone cũ và nhấn Restore.

Đợi cho đến khi thiết bị hoàn tất khôi phục tất cả dữ liệu từ bản sao lưu (thời gian phụ thuộc vào khối lượng dữ liệu chứa trong bản sao lưu và tốc độ kết nối internet). Khi quá trình khôi phục được hoàn tất, thiết bị sẽ khởi động lại và người dùng sẽ nhận được tất cả dữ liệu iPhone cũ trên iPhone 11.

Mách nhỏ cách chuyển dữ liệu từ smartphone cũ sang iPhone 11

Chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone mới

Nếu smartphone cũ của bạn là Android, hãy đảm bảo thiết bị đó được sao lưu hoàn toàn vào địa chỉ email đang hoạt động. Người dùng hoàn toàn có thể làm điều này bằng cách đi tới Settings và kiểm tra Backup and sync.

Đầu tiên hãy tải xuống ứng dụng Move to iOS từ Google Play và cài đặt trên điện thoại Android cũ. Sau đó mở ứng dụng, nhấp vào Continue và sau đó chấp nhận các điều khoản và điều kiện.

Tiếp theo, kích hoạt iPhone 11 và bắt đầu làm theo lời nhắc để thiết lập. Sau một vài bước trong quy trình, màn hình có tiêu đề Apps & Data sẽ xuất hiện, hãy chọn Move data from Android option, nhấp vào Continue và mã sẽ xuất hiện trên màn hình.

Trên thiết bị Android, hãy nhấp vào Continue. Khi điện thoại đã sẵn sàng để thực hiện việc chuyển đổi, nó sẽ hiển thị màn hình với tiêu đề Transfer Data, liệt kê tất cả các thông tin sẽ được chuyển. Đừng quên kiểm tra xem tất cả nội dung mà bạn muốn đã được chọn hay chưa và nhấp vào Next.

Việc chuyển đổi nội dung có thể sẽ mất một vài phút hoặc thậm chí nhiều hơn tùy thuộc dữ liệu di chuyển. Khi quá trình hoàn tất, hãy nhấp vào Done trên điện thoại Android và Continue Setting Up trên iPhone 11.

 

Facebook Youtube TikTok