Khuyến mãi Khuyến mãi

“Bật mí” một vài mẹo nhỏ để có những trải nghiệm tuyệt vời trên Galaxy A71

Huyền Trang
Th 6 28/02/2020

Tiết kiệm pin với chế độ Dark Mode

Galaxy A71 được Samsung trang bị chế độ ban đêm (Dark Mode), giúp thiết bị tự động chuyển phông nền toàn bộ máy thành màu đen, vừa giúp tiết kiệm pin đồng thời làm dịu mắt hơn khi sử dụng trong đêm tối. Việc kích hoạt chế độ ban đêm trên Samsung Galaxy A71 rất đơn giản,  bạn chỉ cần dùng hai ngón tay vuốt từ đỉnh màn hình xuống để hiển thị Control Center, sẽ dễ dàng nhìn thấy biểu tượng Chế độ tối. Bạn hãy bấm vào biểu tượng này để bật chế độ này lên.

“Bật mí” một vài mẹo nhỏ để có những trải nghiệm tuyệt vời trên Galaxy A71

Chụp ảnh với camera macro cực đỉnh

Với việc được trang bị camera macro 5MP, Samsung Galaxy A71 giúp bạn bắt trọn mọi chi tiết nhỏ, thỏa thích ghi lại những hình ảnh nhỏ như côn trùng và hoa lá. Để có thể chụp một bức ảnh macro tốt, bạn hãy chuyển qua chế độ chụp cận cảnh và đặt khoảng cách 3-5cm so với chủ thể để bắt trọn vẻ đẹp chân thật đến từng chi tiết và đậm chất nghệ thuật. Ngoài ra, trong quá trình chụp ở chế độ cận cảnh này, bạn sẽ thấy có một thanh trượt ngay bên dưới để bạn điều chỉnh độ sáng tối. Hãy tận dụng tối đa thanh trượt này để có được những bức ảnh lấy sáng tốt.

Trình tối ưu bối cảnh Scene Optimizer

Ngoài ra, bạn chớ nên bỏ qua tính năng Trình tối ưu bối cảnh (Scene Optimizer) cùng công nghệ AI hỗ trợ chụp lên đến 30 chủ thể vào tối ưu hoá hình ảnh. Tính năng này được tích hợp trên các dòng điện thoại của Samsung Galaxy để khi chụp ảnh, thiết bị có thể phân biệt được các bối cảnh khác nhau như ngoài trời, các toà nhà, cây cỏ, vật nuôi,... và tối ưu hóa hình ảnh tương ứng. Để sử dụng tính năng này, hãy vào cài đặt bằng cách nhấn vào biểu tượng hình răng cưa và chọn Trình tối ưu hóa bối cảnh (Scene Optimizer). 

“Bật mí” một vài mẹo nhỏ để có những trải nghiệm tuyệt vời trên Galaxy A71

Tận dụng tính năng Siêu ổn định để quay video

Sử dụng cụm camera sau cùng tính năng Siêu ổn định (Super Steady) để quay video sẽ giúp bạn có được những thước phim độc đáo nhờ giảm tối đa độ rung bằng phần mềm. Để sử dụng tính năng này trên Samsung Galaxy A71, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng hiển thị "bàn tay rung" (vibrating hand) hiển thị trên góc màn hình ứng dụng máy ảnh. Hãy sử dụng hiệu ứng chống rung này khi quay video để nâng cấp trải nghiệm quay phim nhé!

Hiệu chỉnh màu sắc màn hình

Với Samsung Galaxy A71, bạn có thể hiệu chỉnh lại màu sắc màn hình điện thoại theo cách "vừa mắt" nhất với mình bằng cách vào Cài đặt > Màn hình > Chế độ màn hình > chọn chế độ Sinh động. Bạn cũng có thể lựa chọn cấu hình chi tiết hơn 3 màu hiển thị là R (Red), G (Green), B (Blue) ở phần Cài đặt nâng cao, hoặc đơn giản hơn là kéo thanh Cân bằng trắng để điều chỉnh màn hình theo màu lạnh hay màu nóng.

“Bật mí” một vài mẹo nhỏ để có những trải nghiệm tuyệt vời trên Galaxy A71

Vuốt điều hướng trên One UI 2 của Galaxy A71

Có một tính năng được trang bị trên One UI 2 mà có thể nhiều người dùng không biết, đó là Vuốt điều hướng. Với tính năng này, người dùng sẽ sử dụng thao tác vuốt từ dưới, hai bên cạnh màn hình để thực hiện các thao tác của máy như:

-Vuốt từ dưới lên: Home
- Vuốt từ dưới lên và giữ: bật trình Đa nhiệm (Multitask)
- Vuốn hai cạnh của máy: Quay lại (Back)

Để sử dụng tính năng này, bạn vào Cài đặt > Màn hình > Thanh điều hướng > chọn Thao tác toàn màn hình.

 

Viết bình luận của bạn
Social Facebook Facebook Social Youtube Youtube Social Tiktok Tiktok